Ba vấn đề mà các gia đình thường bỏ lỡ khi bài trí bàn trà sofa phòng khách

Từ lâu bàn trà và ghế sofa luôn là hai món đồ nội thất thiết yếu trong mỗi phòng khách mỗi gia đình. Đây là nơi bạn hay dùng để đón tiếp và chuyện trò cùng với mọi người. Thế nên việc bài trí bàn trà sofa khá như thế nào là khá quan trọng nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách bài trí sao cho hòa hợp với phong thủy.  Do vậy, để tạo ra ý nghĩa tốt các gia đình cần chú ý bài trí đúng nguyên tắc sau đây khi bài trí.

ba-van-de-ma-cac-gia-dinh-thuong-bo-lo-khi-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bàn trà sofa

  1. Bàn trà sofa phải có sự đồng điệu về kiểu dáng khi bài trí

Ban trà và ghế sofa thường đi thành bộ với nhau, do đó bạn cần phải để ý vấn đề này khi bài trí. Kích thước và kiểu dánh của bàn trà phải có tỉ lệ hài hoà với nhau, tránh trường hợp bàn trà quá to trong khi ghế sofa lại nhỏ và ngược lại. Đảm bảo được tiêu chí này chắc chắn  nội thất phòng khách gia đình bạn sẽ thêm phần nổi bật bởi bàn trà sofa chính là tâm điểm của không gian.

  1. Bàn trà sofa phải tạo được sự hợp lí về khoảng cách khi bài trí

Khi bài trí bàn trà sofa phòng khách bạn cần chú ý khoảng cách giữa ghế sofa và bàn trà để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất khi ngồi.Bàn trà và ghế sofa có mối quan hệ mật thiết với nhau về mặt phong thuỷ, bàn trà tượng trưng cho khách, ghế sofa tượng trưng cho chủ, do vậy khi bài trí không nên để quá gần hoặc quá xa, khoảng cách nửa mét là thích hợp nhất.

  1. Bàn trà sofa phải tạo được tương quan hợp lí về hướng với kệ tivi

Thông thường các gia đình thường ngồi ở bàn trà sofa để xem các chương trình giải trí trên ti vi, do vậy khi lựa chọn vị trí để đặt kê bàn trà bạn cần chú ý hướng quay sao cho hợp lí với kệ ti vi, bàn trà và ghế sofa nên để song song và cách kệ ti vi từ 1-2 m tuỳ theo diện tích không gian phòng khách gia đình bạn.

ba-van-de-ma-cac-gia-dinh-thuong-bo-lo-khi-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thì bàn trà sofa là món đồ nội thất không thể thiếu. Bài trí bàn trà sofa như thế nào rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy của phòng khách, do đó các gia đình cần hết sức lưu ý. Những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp các gia đình có thêm nhiều kinh nghiệm trong bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy, bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.