Bàn phấn trang điểm có gương và hướng đặt kê phù hợp

Nhu cầu làm đẹp ngày càng được tăng cao, do đó bàn phấn trang điểm đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong phòng ngủ mỗi gia đình. Bàn phấn trang điểm thường có gương là yếu tố mang tính phong thuỷ cao nên bạn cần hết sức lưu ý khi đặt kê để tránh không ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ nhé.

ban-phan-trang-diem-co-guong-va-huong-dat-ke-phu-hop-1

Bàn trang điểm

  1. Có nên bài trí bàn phấn trang điểm trong không gian phòng ngủ hay không?

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết. Nếu vô ý hoặc cố tình bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của chủ nhân căn phòng, theo phong thủy, cách bố trí này sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể đặt gương bàn phấn trang điểm trong phòng ngủ, chỉ cần nhớ một thực hiện một số các cách sau: hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ, không bao giờ treo gương lên trần nhà. Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn phấn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

  1. Gương bàn phấn trang điểm và cách chọn hướng phù hợp nhất

Nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi. Không nên đặt gương bàn phấn trang điểm theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

Trong trường hợp vừa bước vào phòng mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương bàn phấn trang điểm trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương bàn phấn trang điểm có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

ban-phan-trang-diem-co-guong-va-huong-dat-ke-phu-hop-2

Bài trí bàn phấn trang điểm

Trên đây là kiến thức về bố trí và sử dụng gương bàn phấn trang điểm trong phong thủy phòng ngủ, biết khéo léo đặt kê gương bàn phấn trang điểm bạn sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ và tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.