Bàn phấn trang điểm và khía cạnh quan trọng khi chọn mua

Đặc quyền của phụ nữ là làm đẹp nên một chiếc bàn phấn trang điểm là điều không thể thiếu. Bàn phấn trang điểm chỉ hỗ trợ đắc lực cho chị em khi được chọn mua đúng cách. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu để có kinh nghiệm chọn mua bàn phấn trang điểm hơn nhé.

ban-phan-trang-diem-va-khia-canh-quan-trong-khi-chon-mua-1

Bàn trang điểm

  1. Chức năng của bàn phấn trang điểm

Thiết kế bàn phấn trang điểm hiện nay không giới hạn về mặt chức năng nên mang đến sự tiện ích tối đa cho chị em khi làm đẹp. Một thiết kế bàn phấn mang 2 mục đích khác nhau mà không lo tốn thể tích căn phòng. Bạn vừa sở hữu thể sử dụng khiến bàn trang điểm mỗi khi với dịp đi chơi, bạn vừa mang thể dùng làm cho bàn khiến cho việc, bàn học, bàn đọc sách rất thuận tiện và thiết thực.

  1. Chất liệu bàn phấn trang điểm

Hiện nay, có nhiều loại bàn trang điểm được làm từ các chất liệu khác nhau tương ứng với giá bán khác nhau. Thông thường, người Việt Nam có xu hướng chọn loại bàn làm từ chất liệu gỗ tự nhiên để bảo quản mỹ phẩm và trang sức được tốt nhất. Với chất liệu gỗ tự nhiên, bạn có thể chọn gỗ sồi, gỗ óc chó hoặc gỗ xoan đào bởi những loại gỗ này có chất lượng tương đối tốt, có mức giá bình quân từ 6 – 10 triệu đồng/bộ (tùy vào kiểu dáng và kích thước). Tuy nhiên, nếu bạn thuộc thuộc tuýp người chú trọng nét đẹp về hình thức thì có thể tìm mua loại bàn được làm bằng gỗ MDF nhập khẩu. Loại bàn này được chế tạo trên dây chuyền công nghệ cao, nên có thể chống mối mọt và độ ẩm tương đương như gỗ tự nhiên. Giá bán loại bàn này từ 8 – 15 triệu đồng/bộ.

  1. Kích thước, kiểu dáng bàn phấn trang điểm

Bàn trang điểm thường được thiết kế với chiều cao thấp và cầu kỳ hơn so với chuẩn bàn thông thường, đi kèm là phụ kiện ghế rời. Bạn có thể chọn mua phụ kiện ghế có cùng màu và kiểu dáng với bàn. Nếu quyết định mua riêng, bạn cần chú ý kiểu dáng và kích thước của bàn và ghế phải tương đối phù hợp với nhau Hiện nay, các loại bàn trang điểm thường ít có hộc bàn, chủ yếu là ngăn kéo có ray trượt nhẹ nhàng, diện tích của những ngăn kéo này cũng khá nhỏ. Vì thế, khi chọn mua, bạn nên mở thử các ngăn kéo và hộc bàn (nếu có) để kiểm tra độ nhẹ nhàng khi trượt, mức độ kín, khít giữa các khớp răng của chúng và xem xét diện tích ngăn kéo có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không.

ban-phan-trang-diem-va-khia-canh-quan-trong-khi-chon-mua-2

Bàn phấn trang điểm

Trên đây là một vài khía cạnh quan trọng trong chọn mua bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích để chị em tham khảo thêm.