Bàn trà sofa và 4 yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua

Bàn trà sofa là món đồ nội thất đi liền với không gian phòng khách. Biết cách chọn mua bàn trà sofa sẽ giúp cho không gian phòng khách thêm phần giá trị. Để làm được điều đó bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Kích thước bàn trà sofa phải tương thích với không gian phòng khách

Kích thước là yếu tố tối quan trọng khi chọn mua bàn trà sofa. Chúng ta cũng nên chú ý đến chiều cao của ban trà vì nó sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố, khoảng cách từ bàn trà sofa đến chỗ người xem và vị trí của người ngồi trên ghế hay dưới sàn. Thông thường bàn trà sofa phải phải chắc chắn và an toàn, có độ bền cao

  1. Cân nhắc chất liệu để bàn trà sofa luôn được bền bỉ

Có hai loại chất liệu được sử dụng phổ biến đó là kính và gỗ. Bàn trà sofa bằng kính có nhược điểm là có thể vỡ khi có tác động mạnh vì vậy ít được ưa chuộng. Bàn trà sofa làm bằng gỗ tự nhiên có ưu điểm là bền,sang trọng nhưng giá thành lại khá cao. Loại bàn trà sofa thông dụng hiện nay đa số làm bằng gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, dễ thi công, màu sắc và mẫu mã đa dạng, phù hợp với không gian nội thất hiện đại.

  1. Màu sắc bàn trà sofa hài hòa với nội thất phòng khách

Theo lời khuyên của các nhà thiết kế bạn nên chọn màu bàn trà sofa dựa theo màu chủ đạo của nội thất phòng khách như màu bộ ghế sofa, màu tường, màu sàn gỗ.Việc lựa chọn màu sắc đồng nhất sẽ khiến căn phòng trở nên sang trọng và có cảm giác rộng hơn nhất là đối với không gian phòng khách nhỏ.

  1. Tính toán chức năng sử dụng của bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa hiện nay được thiết kế thông minh về mặt chức năng.. Ngoài chức năng là nơi để ngồi trò chuyện, uống nước nhiều mẫu bàn trà sofa còn được sử dụng với mục tiêu làm tăng khả năng lưu trữ đồ đạc như sách báo, tranh ảnh hay đồ lưu niệm. Bạn có thể lưu ý đến vấn đề này khi chọn mua bàn trà sofa để góp phần hoàn thiện không gian phòng khách gia đình mình theo hướng tiện nghi, hiện đại hơn.

Trong không gian phòng khách không thể thiếu đi được một bộ bàn trà sofa. Bàn trà sofa thường giữ vai trò trọng tâm nên các gia đình dành sự ưu tiên hơn cả trong việc chọn lựa. Muốn chọn lựa được một chiếc bàn trà sofa đẹp, giàu giá trị thẩm mỹ không khó nếu như bạn tính toán cân nhắc những yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé