Bật mí cho bạn cách vệ sinh salon gỗ thông ngay tại nhà

Ghế salon gỗ thông hiện đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Nếu bạn cũng đang sử dụng salon từ gỗ thông cho ngôi nhà của mình vậy bạn đã biết cách vệ sinh sản phẩm nội thất này đúng và khoa học chưa? Hãy để chúng tôi bật mí cho bạn những tip vệ sinh salon giúp giữ gìn vẻ đẹp, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm nhé.

Lựa chọn đúng dụng cụ vệ sinh cho salon gỗ thông

Không chỉ riêng với salon từ gỗ thông mà bất cứ sản phẩm nội thất nào khác khi được vệ sinh cũng cần dùng những dụng cụ chuyên dụng. Nếu bạn sử dụng sai dụng cụ vệ sinh rất dễ làm hư hại sản phẩm nội thất này. Để vệ sinh salon từ gỗ thông tốt nhất bạn đương nhiên nên chọn khăn chất liệu cotton mềm mại. Khăn cotton sẽ lấy đi bụi bẩn nhanh chóng lại không gây hư hại cho bề mặt. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ gây ăn mòn gỗ, làm bề mặt gỗ kém chất lượng đi.

Cách vệ sinh đúng salon gỗ thông như thế nào?

Việc vệ sinh ghế salon gỗ đẹp nói chung và salon gỗ thông nói riêng đơn giản và dễ dàng hơn so với sofa rất nhiều. Khăn cotton bạn chỉ cần làm ẩm, sau đó lau khắp bề mặt ghế một cách nhẹ nhàng. Sau khi lau sạch bụi bằng khăn ẩm xong, lau khô lại bằng một chiếc khăn cotton khác là bạn đã có bộ salon như mới. Lưu ý bạn chỉ nên dùng khăn ẩm thôi nhé, không nên sử dụng khăn quá ướt, vì nước ngấm vào gỗ sẽ gây hại cho salon. Khi vết bẩn khó phai, cùng những vết bẩn khô bám dính lâu ngày bắt buộc phải sử dụng đến chất tẩy rửa, bạn hãy xịt một chút nước tẩy rửa trực tiếp lên vết bẩn, sau đó sử dụng bàn chải lông mềm chà thật nhẹ nhàng nhé.

Trong trường hợp nước trà, nước cà phê bị đổ trên bề mặt salon, bạn hãy nhanh chóng nhất dùng khăn hoặc giấy thấm sạch chỗ nước đó. Tránh để nước ngấm vào trong gỗ hay khô trên bề mặt sẽ rất khó tẩy sau này làm giảm đi tính thẩm mỹ của đồ nội thất. Sau khi lau khô hãy dùng khăn ẩm để lau sạch và dùng khăn khô lau lại thêm 1 lần nữa.

Tốt nhất khi mua sản phẩm salon gỗ, bạn nên yêu cầu sơn thêm 1 lớp sơn bóng chống nước. Điều này không chỉ giúp sản phẩm của bạn đẹp hơn, mang tính thẩm mỹ hơn mà còn giúp cho quá trình vệ sinh được dễ dàng, các bà nội trợ không cần quá vất vả trong công việc này.