Cách giữ gìn và bảo quản ghế sofa da

Với cuộc sống bộn bề hàng ngày làm bạn mệt mỏi, bạn chỉ muốn có một chiếc sofa đầy thoải mái để thư giãn và quây quần bên gia đình. Vậy làm sao để bạn luôn giữ được không gian thoải mái đó khi mà bộ sofa không còn được như mới, chúng ta cần phải bảo quản sofa da như thế nào?

Cách bảo quản bộ sofa da đúng cách

Việc lựa chọn được mẫu ghế sofa đẹp cho phòng khách đã khó, nhưng khó hơn đó chính là phải bảo quản chúng đúng cách để giữ cho không gian nội thất đẹp, mang vẻ đẹp như mới cho phòng khách. Với khí hậu của Việt Nam nếu không bảo quản cẩn thận thì tất cả các loại ghế sofa dễ bị mốc.

Nên đặt ghế sofa ở vị trí thích hợp trong phòng khách, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào ghế. Bởi chúng có thể khiến cho ghế sofa của bạn bị bạc màu, bị nổ chất liệu da. Có thể sử dụng rèm cửa sổ để che nắng nếu đặt ghế sofa gần cửa sổ trong nhà.

Chất liệu da thật có khả năng lưu thông khí tốt bởi có hệ thống lỗ chân lông, bên cạnh đó nó còn có khả năng thích nghi với nhiệt độ vô cùng tốt, giúp mang tới cảm giác mát mẻ khi sử dụng vào mùa hè và mang tới không gian ấm áp nhất khi sử dụng vào mùa Đông. Để chiếc ghế sofa da được lâu hơn. Trước tiên chúng ta nên loại bỏ bụi bám trên sofa da:

Bạn nên lau ghế hàng ngày bằng một chiếc khăn mềm, khô và sạch.

Để làm sạch tổng thể bề mặt da ghế, bạn pha loãng một chút nước xà phòng tắm, sau đó dùng khăn mềm thấm vào để lau. Chú ý là chỉ làm ẩm khăn, không thấm đẫm nước, khi lau nước sẽ chảy vào các khe ghế và ngấm sâu vào bên trong bề mặt da làm hỏng ghế. Dùng cách này bạn có thể loại bỏ bụi bẩn và vết cáu ghét trên ghế. Sau khi lau bằng nước xà phòng, bạn dùng khăn khô lau lại nhiều lần.

Cách loại bỏ vết bẩn trên sofa da

Với những vết bẩn khô: dùng bải chải lông mềm chải sạch. Hạn chế chà trực tiếp bàn chải lên bề mặt da.

Đối với những vết bẩn do trà, cà phê hay các đồ uống khác gây ra, bạn nên nhanh chóng lau bằng một chiếc khăn ướt sau đó dùng khăn khô lau lại. Không đổ nước trực tiếp lên vết bẩn sẽ làm vết bẩn loang rộng ra và hỏng da ghế.

Bạn có thể tháo được vải áo sofa để giặt thì bạn nên giặt khô hoặc giặt tay tại nhà. Còn với đối với những loại sofa cao cấp không tháo để giặt được, hãy đem chúng đến giặt khô tại các cơ sở chuyên giặt sofa… Tuyệt đối không được giặt chúng bằng máy giặt.

Nếu ghế bị bẩn bởi dầu mỡ, bạn dùng giấy toilet lau hết vết dầu mỡ, sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch xà phòng pha loãng rồi lau chỗ bẩn, cuối cùng dùng khăn mềm, khô để lau sạch lại. Không sấy ghế bằng máy sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng gắt.

Như vậy, việc sở hữu bộ sofa da luôn được bền và đẹp lâu thì chúng ta không thể bỏ qua được khâu bảo quản cũng như cách vệ sinh của chúng. Có như thế, chúng ta mới luôn cảm thấy được thoải mái và dễ chịu nhất khi sử dụng.