Cách kê ghế sofa vải phòng khách chi tiết nhất

Làm thế nào để bày trí ghế sofa vải phòng khách hợp lý và thẩm mỹ nhất là điều không ít người phải đau đầu suy nghĩ. Với kinh nghiệm chuyên gia trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bày trí ghế sofa vải phòng khách đẹp mắt.

Chọn hướng bày trí ghế sofa vải phòng khách

Trong phong thủy, hướng có vị trí vô cùng quan trọng, hướng tốt sẽ giúp gia chủ vượng khí, hướng xấu sẽ làm ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Vì thế, bạn hãy lưu ý hướng ghế khi kê ghế sofa vải cho căn phòng của gia đình mình.

cach-ke-ghe-sofa-vai-phong-khach-chi-tiet-nhat-1

Hướng được xác định theo mệnh của gia chủ. Nếu bạn hướng Đông thì nên kê ghế sofa hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nếu mệnh mạnh thuộc hướng Tây thì nên kế sofa vải ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Việc kê ghế như này sẽ hỗ trợ tối đa cho gia chủ phát triển nhiều mặt tốt.

Hướng của gia chủ là hướng của người trụ cột trong gia đình, thường là hướng của nam nhi, của người cha, người chồng trong gia đình.

Một số lưu ý khi kê ghế sofa vải phòng khách

Sau yếu tố thuận hướng gia chủ thì bạn cùng cần lưu ý thêm một số các yếu tố sau để đảm bảo vị trí kê ghế sofa hợp phong thủy.

Ghế sofa không nên kê ở vị trí đối diện với ban thờ. Ghế sofa là nơi tiếp khách nên thường sẽ rôm rả chuyện trò, còn ban thờ là nơi thờ cúng tổ tiên cần yên tĩnh, tôn nghiêm. Nên việc kê đặt ghế sofa đối diện ban thờ là điều cấm kỵ. Đồng thời, cũng không nên kê ghế sofa đối diện với của chính. Theo phong thủy như này là không tốt. Cửa chính gió lùa, tài lộc vào nhà nên kê đối diện sẽ chặn lại tài lộc.

cach-ke-ghe-sofa-vai-phong-khach-chi-tiet-nhat-2

Không nên kê ghế sofa đằng trước gương treo tường. Gương treo tường là mệnh Thủy thường xuyên chuyển động, bất ổn nên kê ghế sofa trước gương sẽ làm cho người ngồi thiếu sự tin tưởng, cảm thấy bất an. Tương tự như vậy, cũng không nên kê ghế sofa trước bể cá. Thay vào đó bạn nên bày trí kệ sách, tủ đồ trang trí, mành chắn, vách ngăn …

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tránh kê đặt ghế sofa tiếp giáp với tường của nhà vệ sinh, với bếp đun. Đây đều là các vị trí cấm, không tốt cho gia chủ. Xét theo yếu tố tâm lý thì nhà vệ sinh không được sạch sẽ nếu tiếp khách gần đó thì không được lịch sự. Theo yếu tố phong thủy thì lửa sẽ thiêu đốt những vận may đến nhà.

Bạn chỉ cần lưu ý một số điều nêu trên khi kê ghế sofa vải phòng khách cho gia đình mình là bạn sẽ có được vị trí kê ghế hợp phong thủy.