Cách loại bỏ những vết bẩn cứng đầu thường gặp trên ghế sofa vải

Sofa là nội thất quan trọng trong phòng khách và mang đến giá trị thẩm mỹ cho căn nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sofa những sofa vải vẫn là lựa chọn được ưa thích bởi tính tiện dụng và yếu tố trẻ trung, đa màu sắc. Tuy nhiên nếu không may chiếc sofa vải đẹp bị dính bẩn thì bạn phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách loại bỏ 4 loại vết bẩn thông thường trên sofa vải nhé!

cach-loai-bo-nhung-vet-ban-cung-dau-thuong-gap-tren-ghe-sofa-vai

Sofa sẽ mất đi giá trị thẩm mỹ nếu bị bám bẩn

Loại bỏ vết mực bút bi trên sofa vải

Vết mực bút bi là vết bẩn thường gặp trong mọi gia đình, nhiều lúc do lỡ tay mà vết bẩn này có thể khiến bọc nệm sofa vải phòng khách đẹp và sang trọng bị mất đi giá trị, nhất là những bộ sofa sáng màu. Mực bút bi cũng là loại vết bẩn khó tẩy rửa nhất, không chỉ trên ghế sofa mà cả trên các loại vật dụng khác. Chính vì vậy khi vừa xuất hiện vết mực bạn phải nhanh tay xử lí chúng ngay.

Để tẩy vết bẩn này trên ghế sofa vải bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm có nhúng cồn  vừa đủ. Dùng khăn cồn chà nhẹ lên vết bẩn, các chất có trong cồn sẽ làm vết mực bay màu nhanh chóng.  Tuy nhiên khi dùng bạn nên cho cồn nhúng vào khăn vừa đủ, tránh đổ trực tiếp lên bề mặt ghế dễ gây ẩm mốc, hư hỏng.

cach-loai-bo-nhung-vet-ban-cung-dau-thuong-gap-tren-ghe-sofa-vai-2

Hãy vệ sinh ngay ghế sofa khi vết bẩn vừa xuất hiện

Vết bẩn dầu mỡ trên ghế sofa vải

Ngoài vết mực bút bi thì vết bẩn từ dẫu mỡ cũng là trở ngại khi vệ sinh sofa vải phòng khách. Chúng không chỉ gây bám bẩn mà còn mang đến mùi hôi khó chịu, có thể khiến cho bộ sofa vải đẹp trở nên cũ kĩ và xuống cấp. Với loại vết bẩn này khi chúng vừa xuất hiện bạn hãy dùng khắn giấy thấm hết dầu mỡ trên bề mặt. Để chúng không để lại vết tròn ố màu thì dùng bàn chải có chứa xà phòng chà nhẹ lên rồi vệ sinh lại với nước. Nếu vết dầu mỡ quá lớn thì bạn phải giặt ngay tấm vải bọc, tránh để dầu mỡ ngấm vào phần đệm.

Vết bẩn từ đồ uống

Sofa vải phòng khách thường dùng làm nơi hội họp, ăn uống chính vì vậy khó tránh  khỏi vết bẩn từ đồ uống. Bạn hãy giặt ngay vải bọc sofa vải khi chúng vừa có vết bẩn, bởi nếu để lâu nước uống có màu sẽ ngấm vào rất khó làm sạch.

Vệ sinh vết bẩn khô trên sofa vải

Những vết bẩn lâu ngày bám lại trên ghế sofa vải sẽ thật khó vệ sinh nếu không biết cách. Trước hết hãy làm mềm chúng bằng nước sau đó dùng xà phòng, cồn, baking soda để vệ sinh kĩ những nơi bị dính bẩn.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách vệ sinh vết bẩn khó giặt trên ghế sofa vải.