Cách lựa chọn sofa phòng khách phù hợp với căn hộ nhỏ

Phòng khách là không gian được gia chủ quan tâm nhất trong ngôi nhà, đây được coi là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi gia chủ đón tiếp khách khứa đến chơi nhà. Với những căn hộ nhỏ, mặc dù diện tích hạn chế nhưng gia chủ vẫn mong muốn được sở hữu bộ sofa ưng ý. Để có thể lựa chọn được sofa phòng khách phù hợp với căn hộ nhỏ, chúng ta cùng lưu ý một số điều sau.

Quan tâm đến kích thước của ghế sofa

Với căn hộ có diện tích hạn chế, phòng khách nhỏ, việc bố trí nội thất sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Thay vì lựa chọn sofa phòng khách theo cảm tính thì phải đo đạc chính xác kích thước khu vực đặt sofa để mua bộ sofa phòng khách phù hợp nhất.

Nên chọn lựa những mẫu sofa có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng và giá trị thẩm mỹ nhưng vẫn phù hợp với không gian. Tuyệt đối không chọn ghế sofa có kích thước quá lớn so với phòng khách vì chúng chiếm nhiều diện tích khiến cho căn phòng trở lên chật chội và tù túng hơn.

Quan tâm đến kiểu dáng của ghế sofa phòng khách

Ghế sofa phòng khách phù hợp với không gian sẽ giúp cho căn phòng trở lên đẹp mắt, sang trọng hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó, khi mua ghế ngoài việc quan tâm đến kích thước còn phải chú ý đến kiểu dáng của sản phẩm.

Ghế sofa phòng khách của căn hộ nhỏ có kiểu dáng phù hợp với đồ nội thất khác trong phòng. Thông thường, mọi người hay lựa chọn thiết kế phong cách nội thất đơn giản, hiện đại cho căn hộ chung cư. Vì lẽ đó, nên lựa chọn những mẫu ghế có cùng phòng cách này.

Lựa chọn ghế sofa phòng khách thông minh

Một trong những giải pháp tuyệt vời dành cho các căn hộ có diện tích nhỏ chính là nội thất thông minh. Những bộ sofa phòng khách có thiết kế thông minh có thể gấp gọn được hoặc đồng thời vừa là ghế sofa vừa là giường ngủ sẽ mang đến giá trị sử dụng rất lớn cho gia chủ.

Với những mẫu ghế sofa phòng khách được thiết kế thông minh, chỉ vài thao tác nhỏ, bộ sofa đã biến tấu trở thành chiếc giường ngủ êm ái, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và giải quyết được vấn đề thiếu nơi nghỉ ngơi khi có khách chơi nhà.

Để lựa chọn một bộ sofa ưng ý cho phòng khách nhỏ không hề khó, chỉ cần người sử dụng chú tâm một chút, quan sát và lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng của mình.