Chỉ 6 bước để làm sạch ghế sofa góc

Sau một thời gian sử dụng, sofa của gia đình luôn bị các vết bẩn ố màu, bị có mùi hôi cần được loại bỏ. Chính vì thế việc vệ sinh sofa rất cần thiết giúp sofa được mới đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài và quan trọng được sạch sẽ, không có vi khuẩn hay nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh sofa đúng cách và khoa học chưa? Hãy để chúng tôi mách nhỏ bạn cách làm sạch ghế sofa góc chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Làm sạch bụi trên sofa

Để quá trình vệ sinh sofa được hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho bạn hãy làm sạch bụi trên ghế sofa trước nhé. Bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hút 1 lượt bề mặt của sofa là được. Dùng máy hút bụi sẽ nhanh chóng, hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến bề mặt sofa.

Bước 2: Chuẩn bị dung dịch vệ sinh an toàn cho sofa

Dung dịch vệ sinh ghế sofa góc rất quan trọng bởi cần đảm bảo 2 tiêu chí: giúp làm sạch sofa hiệu quả và không được gây hại cho sofa hay sức khỏe con người. Do đó bạn nên ưu tiên dùng các dung dịch mang tính tự nhiên, tránh những dung dịch hóa học có tính tẩy rửa mạnh. Một trong những dung dịch hiệu quả nhất lại rất phổ biến, có sẵn trong nhà bếp của chúng ta chính là giấm trắng và nước. Pha dung dịch theo tỉ lệ 1 nước và 1 giấm trắng.

Bước 3: Lau bề mặt ghế sofa góc

Sử dụng 1 khăn mềm mại và sạch nhúng vào dung dịch giấm đã pha loãng ở bước 2, vắt cho khăn kiệt nước. Dùng khăn đó lau lên bề mặt sofa đặc biệt tập trung và lau đi lau lại ở những vết bẩn, ố màu. Bạn có thể lặp lại bước này cho đến khi nào sofa sáng hơn.

Bước 4: Làm khô lại sofa bằng khăn sạch

Sử dụng khăn sạch khô để lau lại sofa 1 lần. Lưu ý không dùng máy sấy để sấy sofa đặc biệt với sofa da sẽ làm bong tróc, hư hỏng lớp da.

Bước 5: Phủ lên sofa 1 lớp dầu oliu

Trộn một phần dấm trắng và hai phần dầu oliu. Bạn dùng một miếng vải mềm, sạch sẽ, thoa hỗn hợp này lên sofa da theo dạng vòng tròn rộng đến khi kín bề mặt. Bạn hãy để qua đêm khoảng 8 tiếng.

Bước 6: Tạo độ bóng cho sofa

Sau 8 tiếng bạn dùng mảnh giẻ sạch lau lại ghế sofa da để khôi phục độ bóng. Lúc này bạn đã có thể tận hưởng bộ sofa da sạch như mới cho căn phòng khách nhà mình. Thật không tốn quá nhiều công sức nhưng cách làm sạch sofa da này đã mang đến hiệu quả không ngờ.

Thực hiện đúng và đủ 6 bước để vệ sinh ghế sofa góc trên đây, sofa của gia đình bạn sẽ luôn đẹp và mới.