Có nên sơn ghế salon gỗ tự nhiên hay không?

Ghế salon là một trong những nội thất phòng khách được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng. Được làm từ gỗ tự nhiên vững chắc và mộc mạc, sản phẩm có độ bền rất cao. Nếu như trước kia đa phần thiết bị này thường chỉ đước đánh một lớp véc-ni bên ngoài sao cho bóng và đẹp. Thì ngày nay với sự ra đời của nhiều loại sơn mới, gia chủ phân vân không biết có nên sơn hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm của việc sơn ghế salon.

Ưu điểm của việc sơn ghế salon

Không ít gia chủ phân vân liệu có nên sơn ghế salon gỗ không

Ghế salon gỗ phòng khách bằng thường không được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ. Sản phẩm có vẻ ngoài mộc mạc và giản đơn. Màu nâu đơn giản thường khiến nhiều gia chủ cảm thấy có phần tẻ nhạt và đơn điệu. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay có vô vàn mẫu nội thất với đủ chất liệu và kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt những sản phẩm salon bằng gỗ công nghiệp, MDF, MFC có màu sắc rất đẹp và bắt mắt khiến nhiều người yêu thích. Chính vì lẽ đó, sơn màu mới cho salon gỗ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm trở lên nổi bật và độc đáo hơn. Không chỉ thế, việc khoác lên mình một lớp áo mới sẽ làm thay đổi phần nào cái nhìn của mọi người về nội thất gỗ tự nhiên. Sẽ thật thú vị khi chiếc ghế đơn giản nay bỗng chốc cuốn hút đến lạ lùng.

Nhược điểm của việc sơn ghế salon

Nhiều người vẫn thích màu nâu mộc mạc và gần gũi này

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người lựa chọn sơn ghế salon gỗ để thay đổi diện mạo cho thiết bị này. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích điều đó. Có không ít gia chủ vẫn yêu vẻ mộc mạc và gần gũi cũng như mùi hương gỗ tự nhiên dễ chịu. Việc sơn sẽ làm mất đi hoàn toàn vân gỗ- một loại hoa văn tự nhiên mà không một ai có thể làm giống được. Ngoài ra, mùi của sơn có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Chính vì lẽ đó, không phải ai cũng thích sơn cho chiếc ghế, họ yêu thích những gì đẹp tự nhiên và nguyên bản nhất. Không chỉ thế, sau một thời gian sử dụng, lớp sơn sẽ bong tróc và bám bẩn, cần phải sơn màu khác. Trong khi đó, nếu chỉ đánh véc-ni thì thật đơn giản, lớp véc ni cũ đi có thể dễ dàng làm mới lại mà không tốn nhiều chi phí. Từ những phân tích trên, dựa vào nhu cầu và điều kiện cũng như sở thích của mình mà gia chủ sẽ quyết định có sơn hay không.