Ghế salon – nội thất hiện đại ngày nay

Bộ ghế salon không còn là sản phẩm xa lạ trong không gian căn phòng khách của gia đình. Với sự tiện lợi và dễ dàng sử dụng, ghế salon được đánh giá cao về tính hữu ích.

Chọn chất liệu của ghế salon

Ghế salon hiện nay có các chất liệu như gỗ, da, vải, nỉ, mây, tre đan nên tạo ra sự chọn lựa thoải mái cho người tiêu dùng. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn mua ghế sofa có chất liệu phù hợp.

ghe-salon-noi-hien-dai-ngay-nay-1

Với những gia đình trẻ tuổi thì chất liệu ghế salon da và mây đang là sự lựa chọn ưu tiên. Những bạn trẻ cá tính thì chọn chất liệu vải nhờ sự đa dạng và phong phú trong hoa văn, hoa tiết. Còn đâu đa số vẫn chọn lựa chất liệu gỗ và da truyền thống nhờ sự dễ dàng kết hợp với các đồ dùng nội thất khác của căn phòng.

Việc chọn lựa chất liệu sản phẩm nên chọn từ các hãng sản xuất uy tín để được bảo đảm về tuổi thọ cũng như các tiêu chuẩn chất lượng khác để người tiêu dùng yên tâm sử dụng.

Kiểm tra chất lượng khung ghế salon

Khung ghế salon chất lượng tốt thường được làm từ gỗ chắc chắn để bảo đảm được sức chịu lực của toàn bộ ghế tốt, độ vững chãi khi sử dụng. Bạn có thể tự kiểm tra sự chắc chắn của khung ghế bằng cách ngồi thử lên sản phẩm, lung lay, lắc lư nhấc ghế sofa để xem sản phẩm có thực sự chắc chắn không. Nếu cảm thấy sự õng ẹo của khung ghế thì hãy chọn mua sản phẩm khác.

Chọn lựa mầu sắc, kiểu dáng, kích cỡ ghế salon

Bộ ghế salon nên có sự hòa hợp về chất liệu, kiểu dáng, mầu sắc và kích thước sản phẩm với toàn bộ không gian căn phòng. Thông thường, kích cỡ của bộ ghế salon sẽ tỷ lệ thuận với diện tích căn phòng để tạo sự cân đối nhất định, bạn có thể nhờ sự tư vấn của chuyên viên bán hàng để chọn lựa được kích cỡ phù hợp nhất.

ghe-salon-noi-hien-dai-ngay-nay-2

Màu sắc của ghế salon cũng nên tương ứng với mầu sắc chung của căn phòng. Ngoài ra, việc chọn lựa mầu cho bộ ghế salon cũng nên hòa hợp với mệnh gia chủ để tăng thêm tài lộc cho gia đình.

Kiểu dáng của ghế salon là điều bạn cũng cần lưu ý, không nên chọn lựa kiểu dáng đơn giản trong các căn phòng theo phong cách hoàng gia, hoặc như kiểu dáng cầu kỳ, tỉ mỉ trong họa tiết các hoa văn trong căn phòng hiện đại. Nên chọn lựa kiểu dáng ghế salon phù hợp.

Chỉ cần bỏ túi một số chú ý nêu trên khi mua ghế salon là bạn đã sở hữu bộ salon chất lượng tốt cho phòng khách của gia đình.