Ghế sofa bed vải – sản phẩm nội thất đa tiện ích

Ngày nay, ghế sofa bed vải ngày càng được sử dụng phổ biến trong mọi căn nhà. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng nội thất trên toàn quốc. Trong nội dung bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản ghế sofa bed vải.

Vệ sinh ghế sofa bed vải thường xuyên hàng tháng, định kỳ hàng năm

Chiếc ghế sofa bed nếu được vệ sinh hàng thàng và hàng năm theo đúng định kỳ thì sẽ giúp cho bề mặt sản phẩm luôn được sạch sẽ như mới. Việc vệ sinh ghế sofa bed cũng tương đối dễ dàng, không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện mà không cần thuê người vệ sinh chuyên dụng.

ghe-sofa-bed-vai-san-pham-noi-da-tien-ich-1

Bạn chỉ cần lấy khăn phủ bụi bẩn trên bề mặt sản phẩm, hoặc như dùng máy hút bụi hút toàn bộ ghế sofa theo trình tự lần lượt tránh làm sót vết ố ẩm. Hoặc sử dụng các chất làm sạch chuyên dụng để loại bỏ vết bám bẩn trên ghế.

Việc vệ sinh thường xuyên ghế nên 1-2 lần một tháng, việc làm sạch sâu bề mặt ghế nên 6 tháng một lần để duy trì độ bóng mới cho sản phẩm, vệ sinh sạch sẽ cho không gian căn nhà.

Vệ sinh và làm sạch ghế sofa bed vải

Ghế sofa bed vải có tương đối nhiều loại vết ố bẩn, mỗi loại có một cách làm sạch khác nhau, cụ thể như:

Với các vết bám bụi thì bạn có thể dùng chổi phủi bụi hoặc dùng máy hút bụi hút các bụi bám trên bề mặt ghế, kẽ ghế sofa. Việc vệ sinh này nên được thượng hiện đều đặn hàng tuần.

Các vết ố bẩn khó làm sạch như café, mực, đồ ăn … thì bạn có thể dùng chất làm sạch chuyên dụng để làm sạch ghế sofa. Bạn cần xem kỹ thông tin của ghế để xem chất làm sạch có phù hợp với chất liệu không. Mỗi loại vải có những lưu ý riêng. Có loại vải khi dùng hóa chất vào sẽ bị co lại hoặc dùng nước làm bị loang nổ mầu. Do đó, khi dùng chất làm sạch bạn hãy đọc kỹ thông tin hướng dẫn giặt đồ từ nhà sản xuất.

ghe-sofa-bed-vai-san-pham-noi-da-tien-ich-2

Còn với các mùi từ ghế sofa bạn có thể phơi nắng để làm bay mùi, hút bụi để giảm bớt mùi và sử dụng kèm theo tinh dầu để làm tan đi các mùi ẩm mốc từ sản phẩm ghế sofa vải.

Đối với trường hợp nước thẩm vào ghế sofa giường thì bạn cần ngay lập tức làm khô bề mặt ghế để tránh việc nước thấm sâu vào bên trong lõi ghế.

Như vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ nhỏ về cách sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm ghế sofa bed vải là bạn đã duy trì được tuổi thọ, vẻ đẹp của sản phẩm được bền lâu.