Ghế sofa và mẹo hay kiểm tra chất lượng lò xo bạn không nên bỏ qua

Ghế sofa được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau trong đó không thể không kể đến lò xo. Nếu như lò xo kém chất lượng, bạn sẽ thấy ghế sofa sử dụng bị cứng, đem đến cảm giác không thoải mái thậm chí là thời hạn sử dụng rất ngắn. Chính vì vậy mà khi đi mua sofa nên chú ý xem lò xo sofa được thiết kế như thế nào, có đảm bảo chất lượng hay không. Nếu bạn đọc nào chưa có kinh nghiệm trong chọn mua và kiểm tra lò xo cho ghế sofa thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

ghe-sofa-va-meo-hay-kiem-tra-chat-luong-lo-xo-ban-khong-nen-bo-qua-1

Ghế sofa

  1. Các loại lò xo sofa phổ biến nhất hiện nay

Lò xo ghế sofa được là từ rất nhiều chất liệu khác nhau, có 2 mẫu lò xo được ưa chuộng sử dụng hiện nay là lò xo sóng và lò xo cối.

– Lò xo sóng

Lò xo sóng là mẫu lò xo với thiết kế hình sóng. Công dụng của chúng là làm tăng khả năng đàn hồi của ghế sofa. Nhờ chất liệu kim loại cứng, thiết kế sóng dạng hình sin giúp cho tăng độ bền và độ dẻo dai khi bạn sử dụng ghế. Chúng là phụ kiện giúp bạn có được tư thế ngồi thoải mái hơn.

– Lò xo cối

Lò xo cối được thiết kế bên trong sofa để làm tăng độ bền, chắc chắn của sofa. Khác với lò xo sóng, lò xo cối được thiết kế khá bền vững và được sử dụng cho rất nhiều mẫu sofa cao cấp hiện nay.

  1. Lưu ý khi chọn mua sofa đảm bảo lò xo đảm bảo chất lượng

Khi chọn sofa nhất định cần chú ý đến chất liệu. Bạn có thể hỏi chuyên viên về chất liệu lò xo cũng như khung gỗ sofa hay vải bọc và mút xốp. Chất liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng của sofa, chính vì vậy mà bạn cần chú ý để đảm bảo mua được mẫu sofa có độ bền cao. Bạn có thể trực tiếp test chất lượng của sofa, hãy thử độ đàn hồi cũng như độ chắc chắn của sofa. Qua đánh giá sơ bộ sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn. Có thể bạn không nhận xét được hết về chất lượng sofa, lò xo được thiết kế bên trong nhưng cũng có thể giúp bạn kiểm định phần nào về chất lượng.  Giá thành của sản phẩm thường có quan hệ mật thiết với chất liệu của lò xo ghế sofa nên bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố này.

ghe-sofa-va-meo-hay-kiem-tra-chat-luong-lo-xo-ban-khong-nen-bo-qua-2

Chọn mua lò xo ghế sofa phòng khách

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua lò xo ghế sofa mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, qua đó mong muốn mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất để chọn mua ghế sofa có lò xo chất lượng nhất.