Ghế sofa vải và bí kíp chọn mua theo từng phong cách tạo lập phòng khách

Tuỳ theo phong cách tạo lập nội thất phòng khách mà bạn sẽ có cách chọn mua ghế sofa vải sao cho phù hợp. Dựa trên một số chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi, tin chắc các gia đình sẽ biết cách chọn mua ghế sofa cho hài hoà nhất với phong cách tạo lập phòng khách.

ghe-sofa-vai-va-bi-kip-chon-mua-theo-tung-phong-cach-tao-lap-phong-khach-1

Ghế sofa vải hiện đại

  1. Chọn sofa vải theo phong cách cổ điển

Bắt nguồn và là sự khởi đầu của ghế sofa, sofa phong cách cổ điển xuất hiện từ những tháng năm như thế. Từ màu sắc, thiết kế cho đến hình dáng, sofa cổ điển đều hướng tới những nét cổ kính nhưng sang trọng, bắt mắt.Trong thời hiện đại, những gia chủ yêu thích sự hoài cổ thường có xu hướng chọn sofa cổ điển. Cổ điển cũng có nghĩa là chuẩn mực – một chuẩn mực trong phong cách sống cần đạt tới. Bởi thế cho đến ngày nay sofa phong cách cổ điển vẫn còn giá trị và giá trị nhân văn hết sức sâu sắc, thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trước ngưỡng phát triển của thời đại.

  1. Chọn sofa vải theo phong cách tân cổ điển

Kế tiếp sự phát triển của ghế sofa cổ điển, sofa tân cổ điển không làm mất đi những giá trị vốn có của nó mà vẫn tiếp tục và duy trì đến một tầm cao mới. Lược bỏ những chi tiết rườm rà, họa tiết không cần thiết, sofa phong cách tân cổ điển trông khác biệt và mới lạ hơn. Do vậy mà những gia đình chuộng phong cách quý tộc hoàng gia thường chọn mẫu sofa tân cổ điển cho không gian nội thất tại gia. Ghế sofa tân cổ điển có sự pha trộn giữa hai màu sắc mang đến cho phòng khách một vẻ đẹp mới lạ.

  1. Chọn sofa vải theo phong cách hiện đại

Muốn nhận biết phong cách hiện đại thật sự không khó với người có gu thẩm mỹ tốt và dày dặn trong kinh nghiệm bố trí nội thất. Tuy nhiên, có thể nhận thất một số điểm đặc trưng cơ bản của  phong cách hiện đại, đó là một căn phòng hiện đại kèm theo những thiết bị nội thất trẻ trung thuộc gu của phong cách hiện đại. Chọn ghế sofa cho không gian hiện đại nên ưu tiên những thiết kế ghế sofa trơn màu, đơn giản về kiểu dáng, ít chi tiết, hoa văn, cầu kì. Những bộ ghế sofa vải đa năng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho không gian phòng khách.

ghe-sofa-vai-va-bi-kip-chon-mua-theo-tung-phong-cach-tao-lap-phong-khach-2

Ghế sofa vải tân cổ điển

Sofa vải không chỉ có một loại vải mà còn có nhiều mẫu vải khác nhau để gia chủ chọn lựa cho vỏ bọc ghế sofa. Về cơ bản, bạn có thể chọn sofa nỉ, sofa nhung hay sofa nhung nỉ,… đó là ý kiến riêng của mỗi người. Theo phong cách, có một số phong cách chính ra đời theo thời gian như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển và phong cách hiện đại như bài viết chúng tôi đã đề cập phía trên.