Gợi ý bạn cách chọn màu sắc kệ ti vi theo phong thủy

Kệ ti vi phong thủy không chỉ có chức năng giúp bạn làm đẹp để có được hình ảnh chỉn chu mỗi ngày trước khi ra ngoài mà còn  là vật dụng trang trí giúp tôn tạo không gian phòng khách gia đình bạn. Xét về mặt phong thủy, kệ ti vi còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tiền tài của gia chủ do đó khi chọn mua kệ ti vi bạn nhất thiết phải cân nhắc yếu tố này. Khi chọn mua kệ ti vi bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau để tạo ra ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.

Kệ ti vi

  1. Chọn màu kệ ti vi hợp mệnh gia chủ

Chọn kệ ti vi phòng khách hợp mệnh sẽ có tác dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Theo thuyết âm dương ngũ hành bản mệnh của con người được chia ra thành kim- mộc- thổ- thủy- hỏa với những đặc trưng riêng về tính cách mang những ưu- nhược điểm riêng. Nếu gia chủ là mệnh kim nên chọn kệ ti vi màu trắng sữa , gia chủ mệnh mộc nên chọn kệ ti vi màu xanh; gia chủ mệnh hỏa nên chọn kệ ti vi màu tím; gia chủ mệnh thổ nên chọn kệ ti vi màu vàng; gia chủ mệnh thủy nên chọn kệ ti vi màu xanh lam. Tuy nhiên, kệ ti vi  thường được làm từ chất liệu gỗ nên bị giới hạn về màu sắc, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sơn hoặc đánh bóng vani.

  1. Chọn màu kệ ti vi hài hòa với màu tường và trần nhà

Khi chọn mua kệ ti vi bạn cần cân nhắc đến màu sơn tường và sàn nhà để tạo ra sự thống nhất, hài hòa cao bởi theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy yếu tố màu sắc có chi phối rất lớn đến việc cân bằng nguồn năng lượng âm – dương trong phòng khách.  Tốt nhất gam màu của kệ ti vi nên đậm hơn so với màu sơn tường và sàn  nhà, bổ sung và hạn chế được sắc “ nóng” ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ.

  1. Chọn màu kệ ti vi phù hợp với diện tích không gian

Tuy chỉ là một vật dụng nội thất nhỏ nhưng để bài trí được trong không gian phòng khách chật hẹp thì đây cũng là vấn đề khó đối với nhiều gia đình. Song bạn có thể tận dụng yếu tố màu sắc của kệ ti vi để tạo tầm nhìn thoáng cho nơi nghỉ ngơi của mình. Những gam màu nhẹ  nhàng, dịu mát sẽ là sự lựa chọn tối ưu trong trường hợp này.

Kệ ti vi phòng khách

Trên đây là một số gợi ý cách chọn mua màu sắc kệ ti vi theo tiêu chí phong thủy, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo chọn mua để có thêm may mắn trong cuộc sống.