Hướng dẫn cách tạo thế tựa lưng vào núi cho ghế sofa góc

Phòng khách chính là nơi trung tâm của ngôi nhà, vậy nên chắc chắn rằng bạn phải đi qua phòng khách trước tiên rồi mới đến những căn phòng còn lại, do đó theo quan niệm phong thủy thì những vận khí cũng bắt đầu với bộ ghế sofa góc từ đây.

Bạn nghe nói tốt nhất là bố trí ghế sofa theo thế tựa lưng vào núi, vậy thể tựa lưng vào núi cho sofa góc thế nào, cây trả lời sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây,mời các bạn quan tâm theo dõi nhé.

Hướng dẫn hướng kê đặt sofa: Những thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ sử dụng không gian phòng khách làm nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình, vậy ênn có thể ngồi, nằm hoặc nghỉ ngơi thoải mái trên sofa, đó là lý do mà bạn nên chú ý đến hướng đặt của ghế, nếu nhà bạn theo hướng Tây thì nên đặt ghế mé chính Nam, chính Tây. Tây bắc và Đông nam còn nếu bạn ở hướng Đông thì đặt ghế sofa trong phòng khách theo hướng mé chính Đông, Đông Nam và chính Nam, chính Bắc.

Điểm tựa nào cho sofa? Tựa lưng vào núi chính là thế tựa ghế sofa vững chắc vào bức tường nhằm tránh được cảm giác trống trải, chơi với để phù họp với thuật phong thủy nhà ở, nếu như gia đình bạn có điều kiện thì nên dùng bộ ghế bằng gỗ có nệm êm ái, lưng tựa có khảm đá vân mài nhẫn, có háo văn ẩn hiện phong cảnh sơn thủy vì chúng mang nghĩa tượng trưung cho thế tựa lưng vào núi.

Sắp ghế sofa: Bạn cũng nên lưu ý hãy kê bộ ghế sofa và bàn sofa của bạn theo kiểu uốn lượng chứ không phải thẳng hàng để tạo nên sự nối tiếp hình chữ U, đặt sofa ở chính giữa đối diện với bàn đặt sẽ là nơi nạp khí trong phong thủy, theo thế tàng phong tụ khí mang lại sự thịnh vượng vào dồi dào.

Người ta cũng quan niệm sofa là biểu tượng của Sơn, bàn trà mang tý nghĩa thủy do đó muốn núi và nước hòa hợp thì phải luôn kê chúng cùng với nhau, không tách rời một trong hai, Sofa phải được kê sát tường để tạo thế vững chãi và cao hơn nước. Sofa không có điểm tựa chẳng khác nào một ngọn núi giữa cánh đồng, không thể nào tụ khí.

Thông thường khi bố trí sofa  góc chữ L sơn đi cùng nhau nên tuyệt đối không bày sofa mà không có bàn trà hoặc bàn trà kê riêng ở một góc mà không kèm theo ghế. Địa vị quan trọng của sofa trong căn nhà ở cũng tựa như cảng khẩu chú yếu của một quốc gia, phải cố gắng nạp thủy thật nhiều mới hưng vượng.

Tham khảo để có những thế kê tốt cho phong thủy nhất nhé!