Kệ ti vi phòng khách và cách vệ sinh theo từng chất liệu cấu thành

Kệ ti vi phòng khách rất đa dạng về chất liệu và mỗi loại chất liệu sẽ có một cách vệ sinh khác nhau sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh kệ ti vi theo chất liệu thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ke-ti-vi-phong-khach-va-cach-ve-sinh-theo-tung-chat-lieu-cau-thanh-1

Kệ ti vi

  1. Cách vệ sinh kệ ti vi chất liệu kính

Với những loại kệ này thường được làm bằng kính cường lực, sử dụng những mẹo vệ sinh kính để xử lý những vết bẩn bám dính lên đó. Mặt kính sử dụng lâu ngày sẽ bị đen, vì thế bạn sẽ làm sạch bằng cách sử dụng vải mịn bôi thuốc đánh rang để lau kính, kính sẽ sang lại như mới. Nếu kệ của bạn không may bị dính vết bẩn lâu ngày hay vết dầu bạn sử dụng khan ướt nhỏ ít dầu hoả hoặc giấm trắng vào để lau kính sẽ sạch và sáng bóng trở lại. Việc vệ sinh mặt kính cũng nên thường xuyên, để kính sạch và sáng bạn lấy bột thạch cao hay phấn viết bảng nghiền ra sau đó hoà với nước và xoa lên kính, khi khô dung khan lau sạch.

  1. Cách vệ sinh kệ ti vi chất liệu gỗ công nghiệp

Với những mặt kệ được làm bằng gỗ công nghiệp  bạn sử dụng chổi lông gà để phủi bụi thường xuyên sau đó sử dụng khăn mềm nhúng và vắt nước để cho khăn ẩm, lau lên chiếc kệ để giữ được vẻ sáng bóng của gỗ công nghiệp. Phương pháp này áp dụng với tất cả những sản phẩm từ gỗ công nghiệp như giuong ngu, các loại tủ,…. Chú ý với gỗ công nghiệp không nên sử dụng nước trực tiếp để tránh làm mục gỗ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

  1. Cách vệ sinh kệ ti vi chất liệu gỗ tự nhiên

Với những kệ bằng gỗ tự nhiên, nếu bị bụi bẩn bám két thì tuỳ theo từng loại gỗ bạn có thể vệ sinh chúng, trước tiên cũng lấy vải mềm nhúng nước và lau sạch chỗ bẩn, với những loại gỗ đã đánh vecni rồi thì bạn lấy khăn khô lau sạch lại lần nữa, nhưng với loại không được đánh vecni thì bạn kiếm lá chuối khô chà sát nhiều lần để cho kệ bóng sáng trở lại.

ke-ti-vi-phong-khach-va-cach-ve-sinh-theo-tung-chat-lieu-cau-thanh-2

Kệ ti vi phòng khách

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu được một chiếc kệ ti vi phục vụ cho nhu cầu giải trí. Kệ ti vi không chỉ giúp xua tan đi mệt nhọc sau ngày dài làm việc vất vả mà còn là điểm nhấn cho không gian phòng khách nên bạn cần biết cách vệ sinh sao cho đúng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!