Kệ tivi phòng ngủ- Lắp đặt thế nào cho đúng?

Nhiều gia đình thắc mắc kệ tivi có nên bài trí trong không gian phòng ngủ hay không? Tuỳ theo từng trường hợp mà bạn linh hoạt tính toán lắp đặt kệ tivi phòng ngủ cho phù hợp. Nếu bạn đang còn băn khoăn về vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  1. Có nên lắp đặt kệ tivi trong không gian phòng ngủ hay không?

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi của mỗi người vừa là để thư giãn giải trí mỗi ngày để lấy lại năng lượng sau mỗi ngày làm việc vất vả nên con người ngày càng chú trọng đầu tư thiết kế nội thất cho đầy đủ tiện nghi. Thông thường các gia đình thường có thói quen bài trí kệ tivi trong phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu giải trí.

Tuy nhiên kệ tivi là vật đựng kê thiết bị điện tử nên có thể gây ra những tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ nên bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng. Về cơ bản bạn có thể bài trí kệ tivi trong phòng ngủ nếu không gian rộng rãi hoặc phải bố trí có tương quan khoảng cách phù hợp với khu vực nghỉ ngơi. Nếu không gian phòng ngủ bạn quá chật hẹp thì lời khuyên cho bạn là không nên lắp đặt kệ tivi vì từ tính sẽ gây ra những bức xạ xấu khiến giấc ngủ chập chờn.

  1. Những lưu ý khi lắp đặt kệ tivi phòng ngủ

Hãy đo đạc diện tích phòng ngủ cũng như vị trí bạn muốn treo kệ, để đảm bảo việc lựa chọn kích thước kệ tivi phòng ngủ phù hợp để không làm cản trở quá trình sinh hoạt của bạn. Kệ tivi phòng ngủ hiện đại nên có thiết kế nhỏ gọn. Không nên to như kệ tivi ở phòng khách. Vì không gian phòng ngủ phải thoáng đãng nên chọn một mẫu kệ tivi phòng ngủ có kích thước vừa phải và đặt sát tường đối diện giường nằm. Chiều cao nên để thấp, ngang bằng với giường, để mỗi khi xem phim chúng ta cảm thấy thư giãn thoải mái nhất có thể.

Ngoài chiếc kệ tivi phòng ngủ thông thường. Bạn có thể chọn những mẫu kệ tivi phòng ngủ có kèm giá sách hoặc tích hợp thêm các tiện ích khác để không gây lãng phí diện tích  nhé. Đặc biệt, không gian phòng ngủ nên lựa chọn mẫu kệ tivi đơn giản và đừng quên sử dụng những gam màu tự nhiên để mang tới một không gian ấm áp để chúng ta có thể nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua kệ tivi cho không gian phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào còn đang thắc mắc về vấn đề này có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.