Kệ tivi và căn cứ xác định kích thước chọn mua

Lựa chọn kích thước kệ tivi hợp lí không chỉ mang tới sự hài hoà cho không gian phòng khách mà còn tạo ra ý nghĩa phong thuỷ tốt. Vậy chọn kích thước kệ tivi như thế nào là hợp lí? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

  1. Chọn kích thước kệ tivi theo diện tích không gian

Kích thước kệ tivi phòng khách phải cân xứng với căn phòng, thông thường các mẫu kệ cho không gian này sẽ được tạo kiểu với kích thước rộng hơn so với phòng ngủ hay phòng ăn. Nguyên nhân bởi không gian này thường rộng nhất trong nhà, đồng thời bạn cũng cần một số giá kệ để lưu trữ hoặc trang trí cho căn phòng thêm bắt mắt hơn.Khi mua tủ tivi chủ nhà sẽ căn theo khoảng cách từ chiếc kệ tivi tới vị trí người ngồi trên ghế sofa hoặc dưới sàn nhà. Theo như nguyên tắc thì nếu kệ đứng, nó sẽ có độ rộng phải bằng hay lớn hơn tivi tạo nên sự cân bằng, nếu là kệ ngang cần phải chú ý tới chiều sâu của chiếc kệ thích hợp với không gian căn phòng nhất.

  1. Chọn kích thước kệ tivi theo phong cách

Đối với thiết kế bàn ghế phòng khách và kệ tivi mang phong cách cổ điển sẽ có kích thước cao hơn so với những mẫu mang phong cách hiện đại bởi tivi thường được đặt trực tiếp lên kệ. Mặt khác nếu sử dụng mang phong cách này, không gian ngôi nhà phải rộng nên kích thước của kệ tivi sẽ có chiều cao khoảng 58cm – 78cm.

Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, căn phòng khách có diện tích nhỏ, khoảng cách từ chỗ ngồi tới kệ tivi gần thì chiều cao của những mẫu kệ tivi sẽ khoảng 400mm – 450mm đối với tivi treo và 500mm – 600mm đối với tivi đặt trên kệ là phù hợp. Nếu như phòng khách rộng có khoảng cách từ chỗ ngồi tới kệ tivi xa thì chủ nhà nên chọn những mẫu có chiều cao tăng thêm 50mm – 100mm.

  1. Chọn kích thước kệ tivi theo khả năng sử dụng

Khi sử dụng mẫu kệ tivi, tùy thuộc vào từng chức năng của sản phẩm như bạn muốn chọn mẫu với kiểu dáng kết hợp với đầu đĩa, giá để đồ trang trí,… mang tới sự thu hút, trẻ trung và  giúp căn phòng thêm rộng rãi, ấn tượng thì kích thước của kệ tivi cũng vì thế mà thay đổi so với mục đích chỉ để tivi.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản xác định kích thước kệ tivi mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Với những gợi ý này tin chắc việc chọn mua kích thước kệ tivi đối với gia đình bạn sẽ không còn là vấn đề gì khó khăn nữa.