Không nên bài trí giường ngủ ở vị trí nào?

Trong không gian phòng ngủ thì giường ngủ được coi là món đồ nội thất trọng tâm có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ. Giường ngủ không thể bài trí tùy tiện mà cần có sự tính toán kĩ càng. Đặc biệt bạn tuyệt đối không nên đặt kê giường ngủ ở những vị trí sau để tránh gây ra tác động xấu đến khi nghỉ ngơi.

  1. Không bài trí giường ngủ ở trước gương bàn phấn trang điểm

Không nên đặt gương bàn phấn trang điểm ở phía sau giường ngủ vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc bằng cách bài trí những chậu cây xanh trong nhà vừa tốt cho sức khỏe,về mặt phong thủy “ mộc” tượng trưng cho sự vững chắc cho giường ngủ chất liệu gỗ, sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn mua bàn phấn trang điểm thông minh dạng gương gập để tránh gây ra các tác động xấu nhé.

  1. Không bài trí giường ngủ đối diện với cửa chính

Khi giường ngủ và cửa ra vào đối nhau tạo thành 1 đường thẳng có ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch giường ngủ lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi tiếp khách xung quanh giường ngủ. Ngược lại, nếu đằng sau giường ngủ là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi, có nghĩa là không có chỗ dựa cũng không tốt. Do vậy, khi bài trí giường ngủ bạn cần chú ý quay dựa vào tường song song với cửa ra vào hoặc lệch theo 1/3.

  1. Không bài trí giường ngủ dưới quạt trần, đèn chùm

Chủ nhà không nên kê giường ngủ ngay dưới quạt trần hoặc đèn chùm để tránh phạm “thiên trảm sát” hoặc “quang sát”, gây hoa mắt chóng mặt, mất khả năng tập trung, tâm thần bất định. Quang sát và thiên trảm sát thường xảy ra khi sử dụng nhiều đèn trần hoặc lấy ánh sáng thông qua ô thoáng, vách kính trên cửa sổ…Do đó, hãy bỏ thói quen bài trí giường ngủ dưới đèn trần thường thấy trước đây bởi điều đó là không tốt về mặt phong thủy. Nếu chẳng may phạm phải sai lầm này bạn cần nhanh chóng di chuyển giường ngủ hoặc đèn chùm, quạt trần sang vị trí khác nhé.

Bài trí giường ngủ nên đặt ở nơi thông thoáng, yên tĩnh và có lượng ánh sáng điều hòa phù hợp để mang lại giấc ngủ ngon, không mộng mị. Không nên bài trí giường ngủ ở những vị trí xấu mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để tránh những tác động phong thủy không tốt nhé.