Kích thước bàn trà sofa như thế nào mới phù hợp cho phòng khách?

Sử dụng bàn trà sofa trong phòng khách sẽ góp phần làm tăng tính tiện nghi, mang lại vẻ đẹp toàn vẹn cho không gian phòng khách. Sự kết hợp giữa ghế sofa và bàn trà luôn là một thể thống nhất và thường khó tách rời dù là trong bất kỳ không gian nào.

Tuy nhiên, để tạo nên sự cân đối khi bố trí sofa – bàn trà thì khi lựa chon kích thước bàn trà bạn cần phải đo đạc sao cho phù hợp nhất. Các bạn cần chú ý đo kích thước của bàn trà cân bằng với diện tích không gian và cân đối với ghế sofa để từ đó có thể lựa chọn được mẫu bàn trà đẹp như ý.

Chọn kích thước bàn trà sofa chuẩn cho phòng khách

Khi chọn mua bàn trà sofa, thì trước tiên quý vị nên chú ý chọn thiết kế của bộ sofa và bàn trà phải phù hợp với thiết kế nội thất trong phòng khách. Nếu phòng khách có diện tích nhỏ, những dáng ghế sofa góc đẹp, sofa văng sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Từ kiểu dáng sofa phù hợp với từng không gian thì kích thước sofa cũng như bàn trà sẽ vì thế mà có sự khác nhau.

Kích thước của các mẫu bàn sofa phòng khách thiết kế hình chữ nhật nên có chiều dài nhỏ hơn ¾ so với chiều dài của chiếc ghế sofa. Đặc biệt là các mẫu sofa góc, kích thước chuẩn nhất thường sẽ bằng một nửa chiều dài sofa. Ví dụ,  nếu chiếc ghế sofa nhà bạn có chiều dài là 1,6m đến 2m thì kích thước bàn trà phù hợp là 0,8m –1m. Còn nếu sofa có chiều dài là từ 2m đến 3m thì chiều dài bàn trà sẽ là 1m – 1,5m… Với các mẫu sofa văng có chiều dài 2,2m thì bàn trà sofa nên chọn loại dài 1m.

Về chiều rộng của bàn trà, các bạn nên chọn từ 0,4m đến 0,6m để đảm bảo sự gọn gàng và tiện lợi trong quá trình di chuyển, sử dụng. Tuy nhiên, nếu phòng khách rộng, sofa kích thước lớn thì chiều dài bàn trà cũng tăng lên thì chiều rộng cũng nên tăng lên. Bạn nên chọn kích thước bàn trà vuông vắn với chiều rộng bằng tầm ½ chiều dài sẽ thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, bàn trà vuông cũng là một lựa chọn thường được sử dụng. Đặc biệt với phòng khách nhỏ. Kích thước bàn trà sofa nhỏ với hình vuông kết hợp mẫu sofa phòng khách đẹp đem lại sự hiện đại riêng.

Với các thiết kế bàn trà hình tròn, elip, đường kính nên chọn kích thước bằng ½ chiều dài của bộ ghế sofa. Khi chọn các kiểu dáng bàn trà này cần chú ý đến các thiết kế phù hợp.

Hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn thêm về chọn lựa bàn sofa đẹp và kích thước phù hợp nhất nhé!