Kích thước bàn trà sofa và cách chọn mua theo diện tích phòng khách

Diện tích không gian phòng khách có liên quan trực tiếp đến việc lựa chọn kích thước bàn trà sofa như thế nào. Tùy theo từng loại hình diện tích phòng khách mà bạn tính toán chọn mua kích thước bàn trà sofa cho phù hợp nhất nhé.

  1. Lựa chọn kích thước bàn trà sofa cho phòng khách lớn

Căn phòng lớn thường được chọn ghế sofa khổ lớn để bày trí. Thế nên, không gian nơi đây rất rộng rãi, thông thoáng. Nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là đẹp, tiết kiệm diện tích và sử dụng đa năng. Kích thước bàn trà ở căn phòng rộng thường được bày trí là 1300 x 700 x 420 hoặc 1300 x 700 x 390,… Ví dụ, nếu chiều dài sofa nhà bạn là từ 2m đến 3m thì bàn trà sẽ là 1m đến 1,5m…Nếu là sofa văng với kích thước chiều dài là 2,2m thì bàn trà sofa có thể chọn 1m. Về chiều rộng, bạn nên chọn từ 0,4m đến 0,6m để gọn gàng và tiện lợi khi di chuyển, sử dụng. Tuy nhiên, nếu phòng khách rộng, sofa kích thước lớn thì chiều dài bàn trà cũng tăng lên thì chiều rộng cũng nên tăng lên. Bạn nên chọn kích thước bàn trà vuông vắn với chiều rộng bằng tầm ½ chiều dài sẽ thoải mái hơn.

  1. Lựa chọn kích thước bàn trà sofa cho phòng khách nhỏ

Căn phòng nhỏ khi bày trí việc ưu tiên tiết kiệm không gian là khá quan trọng. Do không có nhiều diện tích trưng bày, các vật trang trí cũng được hạn chế lựa chọn. Cho nên, chọn mẫu bàn trà, ghế sofa hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được không gian mà tạo cảm giác thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Với căn  phòng có diện tích nhỏ, căn hộ chung cư hoặc ngôi nhà ống, kích thước chiều ngang nhỏ, bạn nên chọn mẫu bàn trà kích thước nhỏ hơn 1 mét để đảm bảo dễ kê đặt trong phòng khách, hạn chế bày trí vật trang trí để đi lại dễ dàng. Cần ưu tiên và tạo sự thông thoáng cho phòng khách vì đây còn là nơi tiếp khách thể hiện phong cách gia đình. Ví dụ, nếu chiếc sofa nhà bạn có độ dài là 1810 x 850 x 820 thì bạn có thể lựa chọn cho mình một bàn trà với kích thước là 1000 x 600 x 450.

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ chung. Chọn mua bàn trà sofa cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau trong đó có kích thước. Kích thước bàn trà sofa hợp lí sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc bài trí. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.