Kích thước và chất liệu của ghế sofa góc L

Với kiểu dáng hiện đại, chất liệu đa dạng, những bộ ghế sofa góc L luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình, giúp tối ưu không gian phòng khách một cách tinh tế nhất.

kich-thuoc-va-chat-lieu-cua-ghe-sofa-goc-l-1

Sofa chữ L bằng da

Kích thước chuẩn của ghế sofa góc chữ L 

Trên thị trường nội thất, dòng sofa góc được sử dụng phổ biến nhất chính là sofa góc L. Thiết kế của mẫu sofa này giúp việc sắp xếp và bài trí nội thất trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Vì thế, đối với phòng khách có diện tích nhỏ bạn không cần phải lo lắng về việc lựa chọn được mẫu sofa góc chữ L đẹp cho riêng mình. Nhưng cần chú ý chọn kích thước sofa phải phù hợp với diện tích căn phòng.

Chiều dài kích phải phù hợp với bề dọc phòng khách, được tính theo chiều đặt sofa. Và chiều rộng sẽ bằng một nửa bề dọc.

Ví dụ bạn kê sofa sát tường thì chiều dài của ghế phải ngắn hơn chiều dài bức tường, chiều rộng cũng nhỏ hơn bề ngang của căn phòng.

Kích thước ghế sofa góc L theo chuẩn sẽ được tính cả chiều dài – chiều rộng và chiều sâu:

Chiều dài ghế phổ biến hiện nay trong khoảng 2m4 – 3m2

Chiều rộng trong khoảng 1m4 – 2m

Chiều sâu trong khoảng 0,75m – 0,95m

Chất liệu dùng để làm ghế sofa góc L

kich-thuoc-va-chat-lieu-cua-ghe-sofa-goc-l-2

Sofa sử dụng chất liệu da có giá thành khá cao

Với ưu điểm về kiểu dáng, sofa chữ L hiện đang là xu hướng nội thất hàng đầu, được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong phòng khách. Mẫu sofa này phù hợp với mọi không gian, từ nhà nhỏ, căn hộ mini chó đến biệt thự trăm m2.

Ghế sofa góc L được gia công từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó nổi bật là dòng sofa gỗ. Những loại gỗ cao cấp được sử dụng như: gỗ óc chó, gỗ sồi nga,… cho đến những loại gỗ thông thường: gỗ thông, gỗ cao su,…Tạo nên nhiều mẫu sofa chất lượng và giá thành đa dạng.

Bên cạnh chất liệu gỗ, những bộ sofa góc chữ L còn được bọc nệm hoàn toàn với chất liệu vải,nỉ và da. Mỗi loại nệm bọc sẽ có các những ưu điểm riêng trong từng sản phẩm:

-Chất liệu da: sử dụng 2 loại là da thật và da nhân tạo. Những mẫu sofa góc chữ L được bọc bởi da thường có chất lượng tốt, bền đẹp theo thời gian, chống thấm nước và vệ sinh dễ dàng.

Ghế sofa góc L vải nỉ: ưu điểm của chất liệu vải nỉ chính là sự mềm mại và thông thoáng, bên cạnh đó là những hoa văn, họa tiết và sắc màu đa dạng. Đặc biệt, những bộ sofa vải nỉ cao cấp khi sử dụng vào mùa đông rất ấm áp và mùa hè thì lại mát mẻ. Mang đến cảm giác thoải mái và thư thái nhất cho người ngồi.