Kiểm tra đệm mút cho ghế sofa

Khi chúng ta tìm hiểu thông tin về nệm mút ghế sofa, những thông tin được giới thiệu như nệm mút mềm, đệm mút cứng, đệm mút nguyên khối hay đệm mút lót mấy lớp, thường được nêu ra nhưng liệu bạn đã biết đầy đủ những chi tiết về nệm mút cũng như vai trò của nó chưa?

Đệm mút sử dụng cho sofa có đặc điểm gì? Là một trong những bộ phận quan trọng nằm trong ghế, được thiết kế dưới lớp sofa bọc da hay vải, phần đệm mút chiếm không gian lớn bên cạnh khung xương gỗ và những phần phụ trở khác, hiện nay có nhiều loại đệm mút được sử dụng cho ghế và cải tiến theo từng thời gian.

Tùy vào từng loại ghế mà người ta sử dụng những loại nệm khác nhau tuy nhiên với loại ghế sofa phòng khách thì cần phải sử dụng loại tốt nhất, và cần phải phân biệt những loại nệm để biết cách lựa chọn:

  • Nệm mút mềm, màu trắng, đàn hồi cao, có khả năng chống xẹp lún tốt, dai, được làm từ nhựa PU, cao su và bông ép là chủ yếu, những sản phẩm đệm mút nhập khẩu, đệm kim đan, đệm mút D40 là loại đệm thuộc nhóm này và chủ yếu sử dụng cho sofa phòng khách.
  • Đệm mút xốp, mềm, màu vàng ố và không có được độ đàn hồi tốt đây là loại nệm giá rẻ, không có độ bền, nhanh bị hỏng và thường gặp ở những cửa hàng bán ghế nhỏ lẻ hoặc những nơi không uy tín.
  • Nệm màu xanh rêu, xanh trắng có độ mềm và ít chịu lực, thường dùng cho cac sphần tay ghế để tiết kiệm chi phí của một số hãng sản xuất không dùng mút mềm, sản phẩm đệm như T25 thường gặp.
  • Đệm mút ép cứng, chịu lực nhưng đàn hồi thấp, dễ lồi lõm sau một thời gian sử dụng, tiêu biểu như đệm T50.

Hầu hết sofa phòng khách cao cấp hiện nay có chất lượng tốt không chỉ bề mặt bên ngoài mà còn là đệm mút mềm đàn hồi cao cấp, bạn có thể phân biệt các loại đệm bằng cách ngồi thử để thấy độ mềm hay cứng, ấn xuống xem độ đàn hồi cao hay thấp trước khi chọn mua.

Là bộ phận khá quan trọng của ghế quyết định đến độ êm ái và thoải mái, bên lâu của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng, bởi đây là bộ phận trực tiết chịu lực tạo độ mềm mại và êm ái, đàn hồi cũng với phần dam vải bọc bên ngoài, vì thế cần chú ý.

Đệm mút hiện nay sử dụng cho sofa phòng khách có độ đàn hồi cao, êm ái, bền đẹp, bạn có thể tham khảo các mẫu tại BellaSofa được nghiên cứu chọn lọc đệm mút này cùng vải, da bọc cao cấp đem tới chất lượng cao.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

111 – 113 – Đường Nguyễn Cơ Thạch, Khu Đô Thị Sa La , Thủ Thiêm Quận 2, TP.Hồ Chí Minh