Làm gì để bàn sofa đẹp kéo dài được tuổi thọ?

Phòng khách sẽ thật sự sang trọng, hiện đại và tiện nghi khi sở hữu bộ bàn ghế sofa đẳng cấp. Vì nhu cầu sử dụng bàn sofa ngày càng tăng cao nên các xưởng sản xuất nội thất đã cho ra đời nhiều mẫu bàn sofa đẹp và độc đáo. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng, các bạn cần phải có kinh nghiệm bảo quản, sử dụng đúng cách thì mới có thể bền lâu được. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm cho bàn sofa kéo dài thêm tuổi thọ nhé.

Lựa chọn vị trí đặt bàn sofa đẹp hợp lý nhất

Tất nhiên bàn sofa sẽ được đặt ở những vị trí quen thuộc như phòng khách, văn phòng hay các sảnh khách sạn, spa đón tiếp khách,… Như thế, vị trí của bàn sofa sẽ luôn nằm ở phía trong nhà. Thế nhưng, có những nơi có thiết kế không gian mở thì sẽ có nguồn ánh sáng mặt trời chiếu vào. Nếu để bàn sofa đẹp tiếp xúc trực tiếp với nguồn sáng này thì rất dễ bị hỏng.

lam-gi-de-ban-sofa-dep-keo-dai-duoc-tuoi-tho-1

Nếu sử dụng chất liệu bàn sofa gỗ thì bị nhanh bay màu sơn, cong vênh. Còn nếu sử dụng bàn sofa kính cường lực thì lại dễ bị vỡ. Vị trí cao ráo, thoáng mát, sạch sẽ không ẩm thấp chính là nơi tốt nhất cho bàn sofa.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi bàn sofa

Bàn sofa đẹp thường dùng để đón tiếp khách khứa nên có rất nhiều bụi bẩn hoặc vết bẩn trên bề mặt. Bởi vậy, các bạn cần lau chùi thường xuyên để đánh bay các bụi bẩn và không lưu các vết bẩn lâu ngày làm cho chúng khó xử lý.

Khi lau chùi các bạn cần lưu ý sử dụng khăn vải bông mềm mại để hạn chế làm xước về mặt bàn sofa đẹp. Ngoài ra, chổi lông gà cũng là một vật dụng có thể sử dụng để làm sạch bụi bẩn.

Không được leo trèo hay ngồi chơi trên bàn sofa

lam-gi-de-ban-sofa-dep-keo-dai-duoc-tuoi-tho-2

Chắc chắn ai cũng có thể biết được vai trò của bàn sofa là gì. Vậy nên, việc sử dụng bàn sofa đẹp để ngồi hay leo trèo, nghịch ngợm là điều cần tránh. Bàn sofa được thiết kế và kết nối với nhau bằng các mộng nhỏ và đinh vít. Nếu trong quá trình sử dụng các bạn thường xuyên leo trèo, ngồi, kéo lê,… thì sẽ gây ra hiện tượng co dãn các điểm nối.

Hơn nữa, bàn sofa được thiết kế để bày trí các bình hoa đẹp, bộ cốc uống nước cùng một số đồ vật khác. Nếu sử dụng bàn sofa đẹp để ngồi lâu và thường xuyên thì khiến bàn sẽ bị sập sệ nhanh chóng.

Bởi vậy, muốn bàn sofa đẹp bền lâu, kéo dài tuổi thọ thì các bạn cần lưu ý những bài học kinh nghiệm trên.