Làm thế nào khi sofa góc L chất liệu da PU bị bong tróc

Trong quá trình sử dụng sofa da PU khó tránh khỏi tình trạng sofa bị bong tróc lớp da. Vậy bạn cần xử lý thế nào với sofa góc L da PU bị bong tróc để đảm bảo duy trì tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng lâu dài của sản phẩm?

Sofa góc L da PU

Nhận định vết bong tróc trên sofa góc L trước khi xử lý

Để quá trình xử lý được hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm chính là nhận định vết bong tróc trên sofa có nguyên nhân từ đâu và kích thước, tình trạng vết bong tróc đó như thế nào. Với những vết bong tróc nhỏ việc xử lý sẽ đơn giản hơn vết bong tróc to và tùy từng kích thước vết bong tróc bạn sẽ có cách làm riêng. Đặc biệt, nguyên nhân khiến sofa bị bong tróc, xuống cấp là gì bạn cần phải khắc phục từ chính nguyên nhân đó để tránh tình trạng bong tróc tiếp theo. Ví dụ, sofa da bị bong tróc do mèo cào vậy bạn nên cắt móng cho thú cưng thường xuyên và phải mua bàn cào móng cho chú mèo để hạn chế tình trạng cào lên sofa.

Cách xử lý vế bong tróc da PU trên sofa

Có rất nhiều cách để cải thiện và khắc phục tình trạng bong tróc da sofa. Với vết bong tróc bé và ít khi xử lý xong gần như không nhìn thấy gì, nhưng với vết bong tróc lớn và nhiều chỉ hạn chế được phần nào mà thôi.

Cách 1: sử dụng dầu ăn để xóa mờ vết nứt sofa da PU

Bất kể loại dầu ăn nào cũng giúp bảo vệ đồ da dù là da thật hay da công nghiệp. Tác dụng của dầu ăn không chỉ làm bóng da mà còn giúp tăng độ mềm cho da, để da không bị mất nước khi có nhiệt độ cao và không bị nứt. Đặc biệt, lớp dầu ăn trên bề mặt da PU còn chống nước nữa đấy. Để xử lý tốt nhất vết bong tróc trên sofa góc L da PU bạn nên dùng dầu oliu hoặc dầu dừa nhé.

Cách 2: sử dụng dung dịch chuyên dùng cho đồ da

Bạn có thể tìm ở các cửa hàng chuyên bán đồ da, nội thất sofa. Dung dịch này có tác dụng làm sạch và bóng đồ da trơn. Sofa da Pu vừa có thể cung cấp dưỡng chất, độ ẩm vừa giúp cho sofa luôn bền đẹp. Phòng khách nhà bạn luôn thể hiện sự tươi mới khi có bộ sofa da Pu bền đẹp.

Cách 3: Sử dụng miếng dán da

Bạn có thể dùng miếng dán da để khắc phục sofa góc L da Pu với các vết lớn và nhiều. Tình trạng sofa bị sờn, rách nên sử dụng miếng dan giúp che khuyết điểm nhanh chóng. Những miếng dán giúp cho bề mặt sofa nhanh chóng được hồi phục, vừa như điểm trang trí nhỏ tạo điểm nhấn.