Lưu ý những gì cần tránh khi trang trí kệ tivi

Trang trí, sắp xếp vị trí cho kệ tivi vông cùng quan trọng bởi nó quyết định tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng tăng hiệu quả, giá trị sử dụng. Thực tế rất nhiều người không biết nên sắp xếp kệ tivi đẹp như thế nào và thường mắc những sai lầm rất cơ bản dưới đây.

Đặt sai vị trí của kệ tivi đẹp

Theo cách sắp xếp truyền thống và thông thường, kệ tivi hay ở vị trí đối diện sofa. Nếu ngôi nhà của bạn phù hợp để sắp xếp theo kiểu này cũng rất tốt, bởi việc xem tivi sẽ dễ dàng hơn cho các thành viên. Nhưng không phải nhất nhất lúc nào bạn cũng nên sắp xếp kệ tivi như vậy đâu nhé. Bởi cách sắp xếp đó chỉ hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng mà thôi, tạo khoảng cách hợp lý giữa kệ tivi và sofa. Còn những phòng khách hẹp, bạn nên chọn cách bố trí khác. Nếu bạn vẫn cố tình đặt kệ tivi đối diện sofa như vậy khoảng cách quá gần, ngồi xem tivi bị khó khăn và còn ảnh hưởng thị giác nữa. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hướng bên trái và bên phải của sofa để đặt kệ tivi chứ không phải chỉ là hướng đối diện như thông thường mà vẫn tiện lợi cho người xem.

Lựa chọn chất liệu kệ tivi không phù hợp

Chất liệu tạo nên kệ tivi đẹp vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng để tâm đến điều này đâu nhé. Chất liệu sẽ quyết định độ bền và sự phù hợp của tivi. Kệ tivi có hài hòa với tổng thể hay không cũng dựa vào chất liệu. Ví dụ, kho phong cách phòng khách của bạn theo phong cách cổ điển với đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên nhưng kệ tivi bạn lại lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp liệu có hợp lý? Bạn cũng chẳng thể mua 1 kệ tivi hiện đại chất liệu kính đặt trong không gian đó được. Mặc dù kệ tivi bằng kính rất đẹp, rất sang trọng nhưng nếu đặt trong phòng khách cổ điển sẽ không hài hòa.

Bày quá nhiều đồ trang trí lên bên trên kệ tivi

Không thể phủ nhận kệ tivi đẹp ngoài chức năng đựng tivi còn có chức năng đặt đồ trang trí giúp phòng khách đẹp hơn. Nhưng việc trang trí như nào cũng rất quan trọng đấy nhé. Các đồ vật trang trí chỉ nên vừa phải, tốt hơn hết là điểm xuyết hợp lí. Không phải bạn cứ bày thật nhiều đồ, chưng lên thật nhiều thứ thì sẽ đẹp hơn, thẩm mỹ hơn. Việc để quá nhiều đồ trên kệ tivi chỉ khiến cho phòng khách trở nên rối mắt, lộn xộn mà thôi.