Mẹo hay khắc phục nội thất phòng ngủ thiếu sáng

Một không gian nội thất phòng ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ vô cùng tù túng, bí bách. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Để khắc phục nhược điểm phòng ngủ thiếu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

meo-hay-khac-phuc-noi-phong-ngu-thieu-sang-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Bố trí gương đối diện hoặc sát cạnh cửa sổ cho phòng ngủ thiếu sáng

Khi đặt cạnh cửa sổ, tấm gương sẽ phản xạ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào trong phòng ngủ. Nếu ngoài khung cửa là một khung cảnh đẹp với cây xanh, giàn hoa thì bạn càng nên đặt gương vì nó trở thành một bức tranh sinh động.

  1. Sơn trần phòng ngủ sáng hơn màu tường

Tường phòng ngủ màu trắng có tác dụng phản chiếu ánh sáng rất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của tông màu này là dễ tạo cảm giác lạnh lẽo. Do đó, tường phòng ngủ không nên dùng màu trắng tinh mà chọn các sắc độ gần giống như be, vàng nhạt. Riêng với trần phòng ngủ, bạn có thể sơn màu trắng tinh hoặc các tông màu sáng hơn tường vì nó sẽ tạo cảm giác không gian như thoáng rộng hơn.

  1. Dùng rèm cửa chất vải nhẹ phòng ngủ thiếu sáng

Rèm nhung dày dặn thường tạo vẻ đẹp sang trọng cho phòng ngủ nhưng cũng mang lại cảm giác nặng nề và cản sáng. Do đó, để ngôi phòng ngủ không bị tối, bạn nên dùng chất rèm mềm, có thể cản bớt hơi nóng nhưng vẫn để ánh sáng lọt qua.

  1. Sàn gỗ hoặc lát gạch men sáng màu cho phòng ngủ thiếu sáng

Các chuyên gia nội thất phòng ngủ cho rằng, với những phần diện tích quá rộng, bạn không nên trải thảm hoặc dùng các loại vật liệu ốp lát có màu tối sẫm. Thay vào đó, nền phòng ngủ sáng, sạch bóng sẽ phản chiếu được ánh sáng tốt hơn. Trường hợp thích trải thảm, bạn cần chọn các màu trung tính vì như vậy phòng ngủ sẽ trở nên cân bằng hơn về mặt thị giác.

  1. Dùng nội thất có bề mặt sáng bóng cho phòng ngủ thiếu sáng

Đồ nội thất gam màu trung tính như trắng, gỗ, be sẽ tạo cảm giác nhẹ phòng ngủ, sáng sủa cho ngôi phòng ngủ. Nếu yêu thích nội thất tông màu tối, bạn nên chọn các món chiếm nhiều diện tích có bề mặt sáng, như đảo bếp đá hoa hay bàn ăn gỗ tươi màu.

Có rất nhiều cách khắc phục trường hợp không gian nội thất phòng ngủ bị thiếu sáng. Ở trên là một vài mẹo nhỏ đơn giản nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, nếu bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo áp dụng sao cho phù hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công!