Một số chất liệu phổ biến của ghế sofa góc L

Chất liệu làm ghế sofa góc L cũng tương đối nhiều trên thị trường hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn chất liệu sản phẩm ghế sofa góc phù hợp với gia đình mình.

Chất liệu da bọc ghế sofa góc L

Sản phẩm ghế sofa bằng da luôn là mặt hàng có số lượng tiêu thụ nhiều nhất, ổn định và không có dấu hiệu suy giảm. Bởi lẽ, loại chất liệu này có ưu điểm nổi bật là dễ dàng lau chùi nhưng vô cùng sang trọng, đẳng cấp. Da bọc ghế sofa cũng chia làm hai dòng nhỏ là da bọc tự nhiên và da bọc công nghiệp.

mot-chat-lieu-pho-bien-cua-ghe-sofa-goc-l-1

Dòng da tự nhiên là được khai thác từ da động vật như bò, trâu … những con vật được phép khai thác lấy da. Sản phẩm này có các đường vân da khác nhau nên có tính thẩm mỹ lớn, bền với thời gian nên giá thành vì thế cũng đắt hơn so với mặt bằng chung. Da tự nhiên còn có khả năng tự điều hòa nhiệt cho phù hợp với thời tiết nên được những gia đình khá giả rất ưa chuộng dùng.

Với dòng da công nghiệp thì khắc phục được hạn chế về giá thành của da tự nhiên, da công nghiệp rẻ hơn rất nhiều và cũng có màu sắc đa dạng, dễ dàng vệ sinh lau chùi. Tuy nhiên, điểm trừ của sản phẩm này là có mùi của hóa chất, của nhựa – đây là việc không thể tránh được với sản phẩm công nghiệp nói chung.

Đặc biệt, dù chất liệu da gì thì sản phẩm ghế sofa da cũng rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi nên phù hợp với cả gia đình có con nhỏ.

Ghế sofa góc L bọc nỉ

Sản phẩm ghế sofa bọc nỉ những năm gần dây cũng nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Chất liệu nỉ nổi bật bởi sự êm ái và mềm mại nên rất thoải mái khi nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, sản phẩm này thích hợp với khí hậu lạnh, vào mùa đông hơn. Và nỉ thì thấm hút nước tố nên phải tránh việc để dây đổ nước ra ghế, ngấm nước có thể làm cho lớp đệm mút bị ảnh hưởng về chất lượng.

Loại chất liệu này cũng đa dạng về các màu sắc, dễ dàng tháo ra thay thế bằng bọc ghế khác nên tạo ra điểm mới cho chiếc ghế cũng như không gian căn nhà.

Ghế sofa góc L bọc vải

Chất liệu vải là sản phẩm thay thế hoàn hảo cho chất liệu nỉ. Sản phẩm vải mềm mại và nhẹ nhàng, có độ thông thoáng hơn so với nỉ nên được sử dụng tương đối nhiều ở nước ta.

mot-chat-lieu-pho-bien-cua-ghe-sofa-goc-l-2

Loại sản phẩm này đa dạng về màu sắc, hoa văn họa tiết nên phù hợp với cả những căn phòng cá tính, năng động, trẻ trung. Và vì là bọc ghế vải nên việc thay ra vệ sinh cũng dễ dàng hơn so với các chất liệu khác. Đặc biệt, sofa vải thì có giá thành mềm hơn so với những mặt hàng cùng loại khác trên thị trường.

Việc chọn lựa chất liệu còn phụ thuộc vào không gian và thiết kế căn nhà, mong rằng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong việc chọn ghế sofa góc L.