Mùa hè mua ghế sofa vải – nên hay không nên?

Lựa chọn chất liệu sofa luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm. Đặc biệt vào mùa hè thời tiết nóng nực và khó chịu, chọn chất liệu sofa nào đem lại sự mát mẻ và thoải mái? Vấn đề được nhiều người quan tâm nên hay không nên chọn ghế sofa vải vào mùa hè.

Vì sao ghế sofa vải lại không thích hợp cho mùa hè?

Trong suy nghĩ của nhiều người tiêu dùng, chất liệu vải nỏ ấm áp vào màu đông, thì mùa hè sẽ gây khó chịu, nóng bức. Đặc biệt sofa vải nỉ có tính hấp thụ nhiệt, những ngày nhiệt độ lên cao trong mùa hè sẽ thật oi ả. Những sợi vải nỉ khi tiếp xúc với da đem lại cảm giác khó chịu, chưa nói tới việc ngồi, việc nằm lên sofa trong mùa hè, mà chỉ cần nhìn thấy thôi đã cảm nhận được cái nóng? Rất nhiều người tiêu dùng có tâm lí như thế, và bạn có chung suy nghĩ ấy không?

Ngoài ra, mùa hè là mùa của mồ hôi, khi mồ hôi cơ thể ra nhiều, lại tiếp xúc với sofa vải nỉ thấm hút mồ hôi dễ bị bám dính và từ đó gây bẩn và sinh mùi. Khi không được vệ sinh thường xuyên và đúng cách, vi khuẩn cũng như nấm mốc và các tác nhân gây hại khác sẽ phát triển và tác động xấu trực tiếp lên sức khỏe của con người.

Vậy sự thật có đúng như thế hay không? Không thể phủ nhận những hạn chế trên vào mùa hè của ghế sofa vải, nhưng đây vẫn là sản phẩm chiếm được thị phần lớn trên thị trường. Do có giá thành mềm mại hơn các dòng sản phẩm chất liệu khác, nên sofa vải nỉ hấp dẫn những người tiêu dùng muốn tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, vẻ đẹp hiện đại, cá tính hiếm có của sofa vải nỉ sẽ không thể tìm thấy ở sản phẩm nào khác. Hiện nay, mùa hè tuy rất nóng, nhưng trong các phòng khách hay văn phòng công ty đều có lắp đặt điều hòa. Khi đã có điều hòa, việc sử dụng sofa vải nỉ vào mùa hè cũng không hề nóng bức nữa.

Lưu ý gì khi mua sofa vải cho mùa hè thêm mát

Một lưu ý nếu bạn mua sofa chất liệu này và muốn hạ nhiệt vào mùa hè là hãy lựa chọn những bộ sofa có họa tiết đơn giản cùng gam màu tươi mát như trắng, xanh, ghi… để tạo sự mát mẻ cho người nhìn. Những chiếc ghế sofa vải nỉ có màu dịu mát sẽ thổi sức sống cho toàn bộ căn phòng.

Sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm riêng, và ưu điểm của sản phẩm này sẽ là nhược điểm của sản phẩm kia. Bạn không thể lựa chọn được sản phẩm hoàn hảo phù hợp được với tất cả các yêu cầu của mình, nhưng hãy lựa chọn sản phẩm dựa trên tiện ích nhiều nhất mà sản phẩm mang lại. Sofa vải nỉ cũng vậy. Bạn sẽ bớt ngần ngại về sofa vải nỉ trong mùa hè nếu hiểu được những vấn đề này.