Nâng cao chất lượng nghỉ ngơi với ba mẹo hay khi bài trí nội thất phòng ngủ

Để có được giấc ngủ ngon thì việc bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào là điều rất quan trọng. Là không gian nghỉ ngơi nên khi tạo lập phòng ngủ bạn cần ghi nhớ rõ những vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

  1. Loại bỏ tối đa các thiết bị điện tử khi bài trí nội thất phòng ngủ

Giữ các thiết bị điện tử cách xa tối thiểu 1 – 1.2 mét so với phần đầu của bạn khi ngủ. Nếu cần đồng hồ báo thức, bạn nên sử dụng loại đồng hồ cơ truyền thống. Cố gắng sắp xếp bất kỳ đồ điện tử nào tránh xa khỏi giường ngủ. Ánh sáng nhân tạo quá gần cũng gây ảnh hướng xấu, sẽ phá vỡ các quy định nội tiết tốt của giấc ngủ. Ngay cả các thiết bị tập thể dục cũng không nên để trong phòng ngủ. Lý do là bởi những thiết bị này mang năng lượng tích cực của sự chuyển động làm nhiễu loạn bầu không khí yên tĩnh của căn phòng.

  1. Kê giường ở vị trí hợp lý nhất khi bài trí nội thất phòng ngủ

Giường là món đồ nọi thất quan trọng hàng đầu trong phòng ngủ và có tác động trực tiếp tới chất lượng nghỉ ngơi. Điều đầu tiên bạn cần nhớ khi kê giường là luôn chọn vị trí sao cho phần đầu giường có điểm tựa là một bức tường bằng phẳng, vững chắc. Vị trí kê giường ngủ lý tưởng là nơi bạn có thể tiếp cận chiếc giường từ cả hai bên, giúp thúc đẩy năng lượng di chuyển thành vòng tròn xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể kê giường ở vị trí mà khi nằm ngủ bạn có thể nhìn thấy cửa phòng nhưng không được chính diện phạm vào phong thuỷ phòng ngủ.

  1. Ưu tiên màu sắc dịu nhẹ khi bài trí nội thất phòng ngủ

Đừng theo ý thích chủ quan mà lựa chọn những gam màu quá chói mắt khi bài trí phòng ngủ bởi điều này sẽ tác động lớn đến thị giác khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Thay vào đó, hãy chọn các gam màu trung tính hoặc màu pastel để thúc đẩy sự yên tĩnh và hòa bình. Đồng bộ màu sắc của sơn tường với thảm trải sàn, chăn ga gối… để tối đa hóa tối đa hóa tiềm năng của liệu pháp màu sắc. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới yếu tố phong thuỷ khi phối màu cho nội thất phòng ngủ để mang lại vượng khí tốt nhé.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng qua đó sẽ mang lại nguồn thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong tạo lập nơi nghỉ ngơi cho chính mình.