Nguyên tắc chọn bàn trang điểm phòng ngủ

Phòng ngủ nhà bàn đã có bàn trang điểm chưa, nếu chưa có hãy nhanh chóng chọn lựa cho mình một chiếc bàn trang điểm phòng ngủ hiện đại hợp xu hướng hiện nay nhất nhé. Nhưng trước tiên hãy cùng mình đi tìm hiểu những nguyên tắc trong chọn bàn trang điểm mà bạn cần tham khảo.

Tại sao bàn trang điểm nên đặt trong phòng ngủ

Trong ngôi nhà của chúng ta có rất nhiều nơi có thể đặt bàn trang điểm, nhưng tại sao ai cũng lựa chọn là phòng ngủ. Câu hỏi này chắc các chị em chúng mình sẽ rành hơn là nam giới nhỉ. Đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ có một thuận lợi lớn cho việc trang điểm của chị em. Mỗi sáng thức dậy sau việc đánh răng rửa mặt đó là trang điểm, chiếc bàn đặt trong phòng ngủ sẽ thuận tiện hơn phòng khách. Việc lựa trang điểm sẽ đi cùng phối đồ quần áo, mà quần áo lại cũng đặt trong phòng ngủ. Do vậy phòng ngủ là một vị trí lý tưởng cho bàn trang điểm các bạn nhé.

Nguyên tắc chọn bàn trang điểm phòng ngủ

Chất liệu bàn trang điểm là yếu tố quan trọng khi bạn lựa chọn bàn trang điểm phòng ngủ. Nếu một căn phòng thiên về đồ gỗ, phong cách đơn giản hướng về tự nhiên bạn nên lựa chọn một chiếc bàn trang điểm gỗ tự nhiên. Nhưng nếu phòng ngủ theo phong cách trẻ trung lãng mạn với các tone màu tươi sáng bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp, nhựa.

Kích thước của bàn trag điểm cũng cần được chú ý, nó phải có tỷ lệ phù hợp với diện tích phòng và phụ vụ đủ nhu cầu cho bạn. Một không gian phòng nhỏ mà lại kê một chiếc bàn trang điểm quá lớn sẽ làm mất đi sự cân đối hài hòa của cả căn phòng. Nhưng nếu nhưng phòng có diện tích đủ rộng, nhu cầu sử dụng và cất trữ đồ trang điểm của bạn lớn mà bạn lại chọn một chiếc bàn nhỏ sẽ gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Khi lựa chọn bàn bạn nên chú ý đến các chi tiết như không gian và nhu cầu cá nhân để xác định tiêu chí chọn lựa bàn.

Màu sắc bàn trang điểm nên cũng tone màu với phòng, nếu bạn muốn tạo một điểm nhấn thì chú ý đến sự tương phản của màu sắc. Màu sắc bàn cũng có thể lựa chọn dựa trên phong thủy phù hợp với chủ nhân để giúp chủ nhân thêm vượng khí đón tài lộc và sức khỏe.

Những nguyên tắc lựa chọn bàn trang điểm trên để bạn tham khảo thêm và nên áp dụng một cách linh hoạt. Vì mỗi người có một sở thích khác nhau, không gian phòng của mỗi gia đình cũng khác nhau. Sự lựa chọn hoàn hảo chính là đạt được sự phù hợp và sự hài lòng thoải mái khi sử dụng. Chúc bạn tìm thấy chiếc bàn trang điểm phòng ngủ mà mình ưng ý nhất.