Những tác hại khi đặt tủ quần áo gỗ sai vị trí

Tủ quần áo gỗ là nội thất thường thấy trong phòng ngủ gia đình, mang đến không gian lưu trữ đồ đạc gọn gàng, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào khi sử dụng tủ áo cũng biết cách bài trí để nội thất bền đẹp, thậm chí chọn sai vị trí đặt tủ khiến chúng nhanh hư hỏng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tác hại khi đặt tủ quần áo sai vị trí qua bài viết dưới đây nhé!

nhung-tac-hai-khi-dat-tu-quan-ao-go-sai-vi-tri-1

Tủ quần áo gỗ đẹp

Tủ quần áo bị cong vênh vì đặt nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp

Chất liệu bằng gỗ tự nhiên rất dễ bị tác động bởi các yếu tố ngoại quan, đặc biệt là thời tiết. Nhiệt độ cao khiến cho gỗ bị giãn nở, còn thời tiết lạnh gỗ bị co rút. Khi chọn vị trí đặt tủ áo nếu bạn không biết cách sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất.

Nhiều gia chủ thường có thói quen đặt tủ quần áo đối diện hoặc gần với cửa sổ vì đây là vị trí thoáng đãng, có ánh nắng chiếu vào có thể khiến đồ đạc luôn khô ráo. Tuy nhiên, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp tác động lên tủ gỗ khiến cho gỗ bị giãn nở. Thời gian lâu dài, gỗ sẽ bị bục, biến dạng. Gỗ khi không có độ ẩm cần thiết, quá khô sẽ rất dễ bị mối mọt tấn công, cong vênh so với thiết kế ban đầu.

Để hạn chế tình trạng này gia chủ cần chọn vị trí kê tủ quần áo gỗ thích hợp, tốt nhất là nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu không chọn được vị trí thích hợp hơn thì bạn có thể bố trí rèm che nắng để giảm bớt tác động nhiệt từ bên ngoài vào.

nhung-tac-hai-khi-dat-tu-quan-ao-go-sai-vi-tri-2

Tủ quần áo đẹp hiện đại

Tủ quần áo gỗ bị mối mọt vì kê nơi ẩm thấp

Chất liệu bằng gỗ không chỉ bị cong vênh do thời tiết nắng nóng mà còn bị hoai mục nếu đặt trong môi trường ẩm cao. Nhiều gia chủ thường không để ý đến những chi tiết như kê tủ quần áo sát vách tường, đặc biệt là mặt tường thường có mưa tạt vào hay mặt tường sát với nhà vệ sinh, nhà bếp. Đế tủ quần áo cũng là nơi thường xuyên chịu tác động của nước khi lau sàn, rất dễ bị mốc ẩm.

Những vị trí kê tủ áo khiến nội thất thường xuyên phải chịu tác động từ nước, độ ẩm cao khiến cho gỗ bên trong bị hoai mục từ từ, nấm mốc xuất hiện.

Bởi vậy gia chủ nên cân nhắc chọn vị trí kê tủ cách tường từ 10-15cm, thiết kế chân tủ kê cao hơn mặt sàn để đảm bảo nội thất ít bị dính nước nhất.

Trên đây là những tác hại khi bạn kê tủ quần áo gỗ sai vị trí, hy vọng bạn sẽ rút được kinh nghiệm để bảo vệ nội thất bền đẹp.