Những yếu tố quyết định chất lượng của ghế sofa góc đẹp

Sofa là món đồ nội thất quan trọng trong phòng khách và chẳng một ai muốn mình bỏ tiền ra nhưng mua về sản phẩm kém chất lượng phải không nào? Vậy bạn đã nắm được những yếu tố nào sẽ quyết định chất lượng của ghế sofa góc đẹp trước khi mua sản phảm này chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết này nhé!

Chất lượng của sofa góc đẹp phụ thuộc vào vỏ bọc

Vỏ bọc của sofa là cái hiện hữu bên ngoài và hiện nay chất liệu này vô cùng đa dạng trên thị trường. Những sản phẩm sofa kém chất lượng sẽ sử dụng vỏ bọc giả, kém khả năng đàn hồi, khó vệ sinh, dễ bị ố màu và xuống cấp. Trong khi các sản phẩm chất lượng sẽ có vỏ bền bỉ với thời gian, dù sử dụng lâu nhưng không bị nứt nổ với sofa da, không bị bai xù với sofa vải nỉ. Vỏ bọc của sofa chính là bộ mặt của sofa nên đương nhiên khi mua sản phẩm này bạn cần xem xét thật kỹ nhé.

Khung của sofa

Nếu như vỏ bọc của ghế sofa góc đẹp là yếu tố bên ngoài, thì khung của sofa là yếu tố bên trong. Khung của sofa quyết định rất lớn đến tuổi thọ của sản phẩm. Với 1 sản phẩm sofa có khung kém chất lượng chỉ sau 1 thời gian ngắn bạn sẽ thấy sofa bị rung lắc, không được chắc chắn thậm chí còn bị gãy bên trong. Do đó, khi mua sofa nhất định bạn cần phải ngồi thử nhé để xem sofa có chắc chắn hay không. Hãy ngồi thử ở nhiều tư thế như tựa lưng, nằm và dùng tay lắc sofa nữa. Cần đặc biệt tránh những sofa có khung làm từ gỗ kém chất lượng, gỗ tạp bởi tuổi thọ của những sản phẩm này rất kém. Khung gỗ chắc chắn khả năng chịu lực mới tốt và thời gian sử dụng mới lâu dài được. Một bộ sofa có thể dùng được vài chục năm cũng nhờ bộ khung, còn vỏ bọc sofa sau 1 thời gian dùng có thể thay thế nhưng khi khung đã hư hỏng bạn chỉ có thể mua sofa mới mà thôi.

Đệm mút và lò xo của sofa

Sofa có được bền đẹp hay không còn phụ thuộc vào đệm mút và lò xo. Lò xo có  mật độ dày, phân bổ đều được làm bằng chất liệu kim loại tốt không han gỉ, đệm mút đàn hồi tốt, không bị xẹp lún, chùng da sau một thời gian sử dụng chính là dấu hiệu cho thấy đó là sản phẩm tốt. Quan trọng nhất, hệ thống lò xo cùng đệm mút chất lượng sẽ đem lại sự êm ái, cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi.

Mong rằng với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn lựa chọn được ghế sofa góc đẹp chất lượng.