Nội thất phòng khách nhỏ và bí kíp bài trí hiệu quả

Bài trí nội thất phòng khách như thế nào là vấn đề được các gia đình hết sức quan tâm. Với không gian phòng khách nhỏ việc bài trí có đôi phần khó khăn hơn. Nhưng không phải vì vậy mà bạn không tạo lập được một không gian phòng khách ưng ý. Linh hoạt áp dụng những chia sẻ mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây, bài trí phòng khách nhỏ sẽ không còn là một vấn đề gì quá phức tạp nữa.

noi-that-phong-khach-nho-va-bi-kip-bai-tri-hieu-qua-1

Nội thất phòng khách nhỏ

  1. Lựa chọn sắc màu tươi sáng

Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp thì sắc tươi sáng thuộc gam màu lạnh là phù hợp hơn cả. Bởi những màu sắc này sẽ đem đến cảm nhận thị giác mở rộng, sâu về phía sau, tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn so với thực tế, đồng thời cũng có thể đem tới cảm giác thoải mái, vui vẻ. Nên phủ hết mặt sàn với thảm sàn màu sắc trung tính, không rực rỡ, màu sắc không được quá đậm, cũng không được quá nhạt, mặt tường ít nhất sử dụng hai màu sắc nhạt hơn so với thảm sàn. Trải thảm sàn không rực rỡ kín mặt sàn, bản thân nó đã có thể mở rộng không gian về mặt thị giác khi bạn đặt chân vào phòng.

  1. Ưu tiên thiết kế cửa sổ

Trong việc thiết kế phòng khách có diện tích nhỏ, thì việc thiết kế cửa sổ được chú trọng hơn cả bởi nó giúp cho phòng khách dược rộng rãi hơn. Với phòng khách nhỏ thay vì sử dụng cửa gỗ các gia đình nên sử dụng cửa kính kèm theo rèm cửa. Như vậy, vẫn đảm bảo được sự riêng tư mà không hề bí bách. Đây là một giải pháp đơn giản mà vô cùng hiệu quả cho những gia đình nào không may mắn khi sở hữu phòng khách nhỏ hẹp. Nếu cần thiết bạn có thể trang trí thêm một vài thiết kế rèm cửa theo sở thích của mình.

  1. Tận dụng những món đồ nội thất thông minh

Sử dụng  những món đồ nội thất thông minh luôn là giải pháp hữu hiệu cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp. Thay vì phải sử dụng đầy đủ những món đồ nội thất như bàn trà, ghế sofa, kệ tivi, tủ giày… thì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc bàn trà sofa có thêm hộc tủ phía dưới kiêm luôn tủ đựng đồ cùng tiện ích hay một chiếc kệ tivi cao kịch trần kiêm vách ngăn cho phép tận dụng những góc chết của không gian.

noi-that-phong-khach-nho-va-bi-kip-bai-tri-hieu-qua-2

Nội thất phòng khách nhỏ đẹp

Để bài trí nội thất phòng khách đẹp không khó song để hài hòa, hợp về mặt diện tích thì không phải là điều đơn giản, nhất là đối với phòng khách nhỏ. Phòng khách nhỏ cần sự tinh tế hơn trong khâu bài trí như bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên.