Nội thất phòng ngủ nhỏ- Những lỗi sai dễ mắc phải nhất

Phòng ngủ nhỏ luôn là bài toán khó cho các gia đình trong việc bài trí. Nhiều gia đình chủ quan khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc mà bài viết chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

  1. Quá nhiều đồ nội thất

Việc bài trí, sắp xếp các đồ nội thất để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong một không gian nhỏ là thử thách khá lớn. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ thì lại càng khó khăn hơn. Trong phòng ngủ cũng vậy, đôi khi chủ nhân căn phòng tham lam sắp xếp hết tất cả các món đồ từ giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ tivi… trong khi điều đó là không cần thiết. Điều này chỉ phù hợp với những phòng ngủ lớn và trong trường hợp này bạn nên cần biết cách hạn chế lại số lượng các món đồ.

  1. Màu sắc nội thất không phù hợp

Sử dụng kết hợp những gam màu không thích hợp, thiếu tinh tế sẽ khiến phòng ngủ trở nên bí bách và lộn xộn. Quá nhiều màu sắc hoặc màu sắc quá rực rỡ sẽ biến căn phòng của bạn trở nên rối rắm và gây bực tức cho người nhìn. Khi phối màu cho phòng ngủ nhỏ, bạn chỉ nên ở mức tối đa 3 – 4 màu, và nên có màu chủ đạo để căn phòng trở nên hài hòa nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên chọn cách phối màu quá an toàn, gây ra sự đơn điệu và nhàm chán. Ở những không gian nhỏ, những gam màu tươi sáng sẽ có tác dụng “ăn gian diện tích” lớn hơn những màu trầm. Những gam màu quá đậm sẽ tạo cảm giác ngột ngạt cho chủ nhân, chúng ta chỉ nên sử dụng nó để tạo điểm nhấn cho một vài chi tiết trong phòng.

  1. Lãng phí không gian sử dụng

Nếu bạn cảm thấy phòng ngủ đã quá chật chội, hãy nghĩ mọi cách để có thể tận dụng tối đa không gian sử dụng, đừng để lãng phí. Điều này sẽ khiến cho trang trí phòng ngủ không được thuận mắt: nơi thì có quá nhiều đồ, nơi lại để không. Hãy sáng tạo nhất có thể các không gian lưu trữ để tiết kiệm diện tích cho phòng ngủ. Những phòng ngủ nhỏ thì cách dùng kệ treo tường đang khá phổ biến. Kệ treo tường có thể tận dụng tối đa không gian trong phòng, thay cho chức năng lưu trữ dưới mặt đất. Tuy nhiên, cũng nên có giới hạn khi dùng kệ treo tường. Dùng quá nhiều sẽ gây rườm rà và thiếu cảm giác an toàn.

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ cần có sự tính toán kĩ càng để khắc phục nhược điểm về mặt diện tích. Khi tạo lập phòng ngủ nhỏ bạn nên chú ý đặc biệt về mặt khả năng lưu trữ, màu sắc cũng như số lượng, kích thước đồ nội thất sao cho phù hợp nhất nhé.