Nội thất phòng ngủ thêm phần hoàn thiện nhờ biết cách chọn cửa ra vào

Thiết kế nội thất phòng ngủ ngoài các món đồ cơ bản bên trong như giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo… thì các gia đình cũng cần quan tâm đến hệ thống cửa. Một phòng ngủ có thiết kế cửa hợp lí sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng nghỉ ngơi. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé.

noi-that-phong-ngu-phan-hoan-thien-nho-biet-cach-chon-cua-ra-vao-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Cửa phòng ngủ phải chống ồn, cách âm

Vì không gian phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi riêng tư của mỗi thành viên nên yếu tố cách âm, chống ồn là rất cần thiết. Khi chọn cửa phòng ngủ tại cửa hàng, bạn nên kiểm tra với phương pháp thủ công bằng cách tạo ra âm thanh một bên và kiểm tra xem bên kia có nghe được không. Thông thường thì việc kiểm tra độ cách âm sẽ được đánh giá theo chỉ số STC. Để đảm bảo một giấc ngủ ngon thì trên 60 STC sẽ là tốt nhất.

  1. Cửa phù hợp với phong cách của phòng ngủ

Để mang lại sự thống nhất và tính thẩm mỹ cho phòng ngủ thì việc chọn cửa phòng ngủ cũng phải phụ thuộc vào phong cách tổng thể của căn phòng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa phòng ngủ với mẫu mã và màu sắc đa dạng. Vì thế nên rất dễ dàng để bạn chọn cửa phòng ngủ đẹp, phù hợp theo sở thích, yêu cầu của gia đình mình. Bạn có thể lựa chọn các loại cửa gỗ thanh lịch, cửa kính mờ tinh tế để khiến phòng ngủ trở nên xinh xắn và nổi bật.

  1. Cửa phòng ngủ đảm bảo tính chất riêng tư

Khi lựa chọn cửa người ta thường ưu tiên chất liệu kính để mang lại sự thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên, thì phòng ngủ lại không nên sử dụng tiêu chí đó. Đây là không gian nghỉ ngơi riêng tư của từng thành viên trong gia đình, nên việc thiết kế kính sẽ làm mất đi sự riêng tư đó. Nếu bạn là người yêu thích những mẫu cửa kính để mang lại ánh sáng cho căn phòng thì hãy lắp những tấm kính mờ. Đây là loại kính vừa tạo được nét thẩm mỹ tinh tế, lại vừa giữ được tính riêng tư cho căn phòng.

noi-that-phong-ngu-phan-hoan-thien-nho-biet-cach-chon-cua-ra-vao-2

Bài trí nội thất phòng ngủ với hệ thống cửa hợp lí

Việc lựa chọn cửa phòng ngủ không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Phong cách của phòng ngủ, diện tích phòng ngủ, kinh phí đầu tư cho cửa là bao nhiêu,… Để có được một căn phòng ngủ đẹp thì cửa phòng ngủ cũng chiếm một phần quan trọng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lựa chọn cửa để hoàn thiện không gian nội thất phòng ngủ thì tin chắc rằng những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.