Nội thất phòng ngủ và những lưu ý căn bản nhất trong tạo lập

Bài trí nội thất phòng ngủ tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Muốn tạo lập nên được một nơi nghỉ ngơi ưng ý thì bạn cần chú ý những vấn đề cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-luu-y-can-ban-nhat-trong-tao-lap-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Hướng của phòng ngủ

Vị trí đặt trong phong thủy phòng ngủ là vô cùng quan trọng, đặc biệt là phòng ngủ chính của chủ nhà, nơi chủ nhân ở sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, mối quan hệ của hai vợ chồng. Hai hướng đặt phòng ngủ tốt nhất là hướng Đông và Bắc. Lựa chọn phòng ngủ đúng hướng sẽ giúp bạn có trạng thái cân bằng nhất khi nghỉ ngơi.

  1. Hình dạng của phòng ngủ

Phòng ngủ hình vuông hoặc hình chữ nhật sẽ đem lại cảm giác an toàn, dễ khiến người ta đi vào giấc ngủ, ngủ cũng say và ngon hơn, rất có lợi cho sức khỏe. Có nhiều người ưa thích sáng tạo, muốn sáng tạo phòng ngủ theo hình tròn, nghĩ rằng hình tròn sẽ mang lại ý nghĩa viên mãn đầy đặn, có tác động đến cuộc sống nhưng thực tế hình tròn lại khiến người ở trong hoang mang, có cảm giác không chân thực, dễ bị chóng mặt và giấc ngủ không sâu, ảnh hưởng lớn đến tinh thần. Ngoài ra việc tạo góc phòng thành năm góc, sáu góc cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  1. Ánh sáng trong phòng ngủ

Là phòng ngủ nên đến đêm phải tối để cơ thể được nghỉ ngơi thư giãn; ban ngày lại nên sáng sủa, thoáng đãng có không khí lưu thông để làm sạch mùi trong phòng ngủ, ánh nắng chiếu vào tiêu diệt bớt những vi khuẩn gây hại. Nếu phòng ngủ của bạn đang thiết kế ngược lại thì rất dễ gây mất ngủ, suy yếu về thần kinh; trở thành một ổ viêm nhiễm đầy vi trùng gây bệnh do môi trường yếm khí. Vấn đề này có thể được giải quyết dễ dàng với một bộ rèm cửa.

  1. Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình nên cần thiết phải có những món đồ thiết yếu như giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn để phục vụ cho việc sinh hoạt thường ngày. Các món đồ này cần phải được sắp xếp hài hoà và thống nhất về mặt phong cách để giúp tạo ra không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-luu-y-can-ban-nhat-trong-tao-lap-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một vài lưu ý trong tạo lập nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Dựa trên đó cùng với thực tế không gian phòng ngủ gia đình mà bạn tính toán tạo lập nơi nghỉ ngơi được ưng ý nhất. Một phòng ngủ có hình khối cân đối, nội thất hài hoà, ánh sáng cân bằng sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng sau ngày dài làm việc vất vả.