Phong thuỷ kệ tivi phòng khách mà bạn cần lưu ý

Kệ tivi là món đồ nội thất đáp ứng nhu cầu giải trí của con người. Kệ tivi nên đặt kê ở không gian nào thì phù hợp nhất? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Kệ tivi

  1. Kệ tivi thích hợp đặt kê ở loại hình không gian nào nhất?

Theo phong thủy, phòng khách thuộc ngũ hành Thổ và kệ tivi do có thành phần chủ yếu là kim loại nên thuộc ngũ hành Kim, trong quá trình hoạt động thì kệ tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Vì vậy xét về phương diện phong thủy kệ tivi thì nên đặt kệ tivi trong phòng khách là thích hợp và thuận lợi nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp. Việc bố trí kệ tivi tại vị trí này vừa gây ấn tượng với các vị khách tới thăm nhà, vừa đem tài lộc hưng thịnh cho gia chủ bình an.

  1. Phong thuỷ đặt kê kệ tivi phòng khách bạn cần ghi nhớ

Mỗi mệnh tuổi của gia chủ sẽ có tương ứng với một hướng ngồi phù hợp như sau:

Gia chủ mệnh Thủy nên ngồi xem kệ tivi ở hướng Bắc (thuộc hành Thủy) và nên đặt kệ tivi hợp phong thủy tại hướng Nam.

Gia chủ mệnh Hỏa nên ngồi xem và kê kệ tivi theo phong thủy tại hướng Nam.

Gia chủ mệnh Mộc nên ngồi xem và đặt kệ tivi tại hướng Đông và Đông Nam.

Gia chủ mệnh Kim nên ngồi xem và đặt kệ tivi tại hướng Tây và Tây Bắc.

Gia chủ mệnh Thổ nên ngồi xem và đặt kệ tivi tại hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Ngoài ra, khi sắp xếp kệ tivi ở phòng khách bạn đừng quên chú ý đến hai nguyên tắc phong thủy phòng khách dưới đây:

– Nguyên tắc Động – Tĩnh: Kệ tivi thuộc trạng thái động vì vậy hãy bố trí đặt kệ tivi ở cùng bên với phía cửa ra vào bởi cửa cùng thuộc trạng thái Động. Đồng thời bạn nên theo phong thủy TV bằng cách sắp xếp kệ tivi và bàn ghế ở vị trí đối diện nhau (Động – Tĩnh kết hợp sẽ hài hòa) giúp cân bằng không gian phòng khách.

– Nguyên tắc Đông – Tây (Đông sinh niên và Tây sinh niên): Cần phải xem xét gia chủ thuộc Đông sinh niên hay Tây sinh niên.

Nếu gia chủ thuộc Đông sinh niên thì nên đặt kệ tivi ở phương vị tọa Đông hướng Tây và để bàn ghế ở hướng Đông của phòng khách đối diện với kệ kệ tivi.

Nếu gia chủ thuộc Tây sinh niên thì nên đặt kệ tivi ở phương vị tọa Tây hướng Đông và để bàn ghế ở hướng Tây của phòng khách đối diện với kệ kệ tivi.

Trên đây là những lưu ý khi đặt kê kệ tivi phòng khách theo phong thuỷ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích để bạn đọc tham khảo, tìm hiểu thêm.