Sofa góc L và một số thông số kích thước cơ bản nhất

Sofa góc L là dạng ghế phổ biến trong không gian sống của các gia đình Việt hiện nay. Chọn mua ghế sofa góc L cần chú ý về mặt kích thước để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất khi bài trí. Dưới đây là một số thông số kích thước cơ bản của ghế sofa chữ L mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

  1. Tại sao lại gọi là ghế sofa góc L?

Tên gọi của sofa góc chữ L được xuất phát từ hình dáng của bộ sofa, với việc thiết kế hai khố sofa ghép lại với nhau tạo thành một góc vuông hình chữ L. Từ đó các mẫu sofa góc có hình dáng này được gọi là sofa góc chữ L vì nó giống với chữ cái ‘ L ‘ hiện nay.

Với bàn ghế sofa góc chữ L gia chủ khá dễ dàng khi lên ý tưởng thiết kế, chọn lựa bàn ghế sofa cho gia đình mình. Từng đường nét của sofa gỗ chữ L được thiết kế rất thanh thoát, mạnh mẽ đem đến một không gian tươi mới, trẻ trung cho căn phòng. Nhìn tổng thể, sofa góc chữ L dựa trên xu hướng mới nhất hiện nay, đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế. Thiết kế bắt mắt và hợp với hầu hết không gian của căn phòng, từ đó tạo được những ấn tượng sâu sắc, thu hút mọi ánh nhìn của các vị khách, bất kể cả những vị khách khó tính nhất.

  1. Các kích thước của sofa góc chữ L phổ biến hiện nay

Kích thước sofa góc chữ L dạng nhỏ từ 2.4m * 1,5m * 80cm và 2,5m * 1.6m * 85cm, ngoài ra có thể sử dụng sofa góc chữ L 2,6m * 1.7m * 85cm. Đây là các kích thước sofa góc chữ L dạng nhỏ cho phòng khách hẹp và vừa.

– Kích thước sofa góc chữ L dạng nhỡ : Kích thước 2,6m * 1.7m * 85cm và kích thuớ 2,8m * 1,8m * 90cm, ngoài ra còn kích thước 3,0m * 1.8m * 90cm. Đay là cá kích thước sofa loại nhỡ giành cho không gian rộng từ 20 vuông, loại kích thước này quý khách sẽ thấy nó cực kỳ phô biến trên thị trường sofa hiện nay.

– Kích thước sofa góc chữ L cỡ lớn : Kích thước 3,2m * 1.9m * 95cm và kích thước 3,5m * 2,1m * 1,0m, ngoài ra còn có kích thước 3,6m * 2,3m * 1,1m nữa. Đây là các kích thước cực đại giành cho các căn hộ penhouse và biệt thự diện tích lớn.

Trên đây là một số thông số cơ bản về kích thước sofa góc L mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.