Tại sao bạn nên chọn tủ áo gỗ tự nhiên

Thị trường tủ áo hiện nay rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, tủ áo gỗ tự nhiên vẫn là ưu tiên số một của đông đảo người tiêu dùng. Vì sao sản phẩm nội thất này lại được nhiều người đón nhận? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng.

Ưu điểm của tủ áo gỗ tự nhiên

– Gỗ tự nhiên là nguyên liệu được khai thác từ rừng. Đặc tính của nguyên liệu này là kết cấu rất vững chắc, tính ổn định cao. Bởi thế, bất cứ món nội thất nào làm từ gỗ tự nhiên đều rất đẹp và bền.

Tủ áo gỗ tự nhiên độ bền cao. Một số loại gỗ quý hiếm như: Đinh hương, Pơ mu, Gụ, Trắc… càng dùng giá trị càng tăng theo thời gian

– Tủ làm từ gỗ tự nhiên đảm bảo tính thẩm mỹ cao: thớ gỗ, vân gỗ, màu sắc gỗ tự nhiên hoàn toàn khác biệt với gỗ công nghiệp. Nó mang lại cho chúng ta cảm giác vừa ấm cúng lại vừa mát mắt.

Tùy vào sở thích của mình bạn có thể chọn bất cứ loại vân gỗ nào mà mình ưng ý, phù hợp với không gian phòng ngủ. Màu sơn tủ áo được nhiều người chọn nhất hiện nay là: màu cánh gián, màu nâu, màu vàng nhạt.

– Kiểu dáng tủ đa dạng, phù hợp với mọi không gian sống: có tủ gỗ theo phong cách cổ điển sang trọng, tủ gỗ tân cổ điển, tủ gỗ hiện đại đơn giản nhưng cực kỳ tinh tế. Vì thế, bạn có thể chọn bất cứ mẫu nào phù hợp với tổng thể thiết kế phòng ngủ nhà mình.

Hạn chế của tủ áo gỗ tự nhiên

– So với tủ gỗ công nghiệp, tủ vải, tủ nhựa, tủ áo gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn. Điều này rất dễ hiểu: gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm nên việc tìm nguyên liệu để sản xuất không hề đơn giản. Mặt khác, bản chất gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại nguyên liệu khác.

Việc sản xuất tủ gỗ phải trải qua nhiều khâu chế tác thủ công nên mất rất nhiều công sức. Tất cả những lý do này khiến giá thành tủ gỗ tự nhiên luôn cao hơn các sản phẩm tủ khác.

– Co vênh, cong ngót là hạn chế thường thấy của các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên chứ không riêng gì tủ áo. Đặc biệt, với điều kiện khí hậu biến đổi thất thường như nước ta: lúc nóng ẩm, lúc khô hanh nên việc co giãn của gỗ sẽ xẩy ra thường xuyên.

Tủ áo gỗ tự nhiên tuy có những hạn chế nhất định nhưng ưu điểm vẫn vượt trội hơn cả. Sự hiện diện của nó trong không gian phòng ngủ sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của căn phòng một cách hiệu quả. Vì thế, nếu túi tiền cho phép, đầu tư một chiếc tủ gỗ  tự nhiên vẫn luôn là điều tuyệt vời bạn nhé!