Tăng thêm vượng khí với bí kíp bài trí kệ tivi hợp phong thuỷ

Tất cả các món đồ nội thất không riêng gì kệ tivi khi bài trí đều phải chú ý đến vấn đề phong thuỷ. Kệ tivi ngoài là vật dụng để đáp ứng nhu cầu giải trí thì còn là một phần tạo nên tổng thể phong thuỷ của không gian.  Do đó, khi bài trí kệ tivi bạn cần có sự tính toán kĩ càng, tránh qua loa đại khái như những chia sẻ mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

  1. Tại sao cần thiết kế kệ tivi theo phong thủy

Phong thủy là một phần quan trọng khi đặt kê kệ tivi, nó có mối tương quan rất lớn đến cuộc sống của con người. Việc đảm bảo những yếu tố phong thủy sẽ đem đến may mắn và thịnh vượng cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Ngoài việc đem lại may mắn thì việc đặt kê kệ tivi theo phong thủy còn đảm bảo tính thẩm mỹ. một không gian được sắp xếp phù hợp sẽ mang đến cảm giác tự nhiên, hài hòa và thoải mái. Chính vì vậy, thiết kế nội thất nói chung và kệ tivi nói riêng cần đảm bảo những yếu tố phong thủy, tác động vào Thiên, Địa, Khí để đem lại may mắn và tài lộc.

  1. Đặt kê kệ tivi ở ở không gian nào là hợp phong thuỷ nhất.

Theo phong thủy học, phòng khách thuộc hành Thổ, nên đặt kệ tivi trong phòng khách là thích hợp nhất vì tivi thuộc hành Kim. Khi chọn vị trí thiết kế kệ tivi, nên chọn những vị trí thoáng mát. Đây được coi là nơi sinh khí tràn trề, tiền tài sinh sôi, là vị trí thuận lợi khi đặt kệ tivi. Kệ tivi cần được đặt đối diện với hướng ngồi được cho là tốt đối với người xem, giúp đón nhận nguồn năng lượng tốt từ hường ngồi mang lại.

Không nên đặt kệ tivi trong phòng ngủ vì tivi thuộc hành Kim, còn phòng ngủ tượng trưng cho hành Mộc. Việc đặt kệ tivi trong phòng ngủ không những không đem lại may mắn mà còn khiến cơ thể và tinh thần mệt mỏi. Nếu bạn bố trí kệ tivi trong phòng ngủ thì nên đặt kệ sao cho màn hình tivi không hướng về phía giường nằm.

Bạn cũng không nên bố trí kệ tivi trong phòng ăn. Vì phòng ăn vừa thuộc Mộc vừa thuộc Hỏa, đều khắc với hành Kim (của tivi) nên không hợp phong thủy. Bên cạnh đó, việc bố trí kệ tivi trong phòng ăn dễ gây mất tập trung, ăn không ngon miệng.

Trên đây là những lưu ý phong thuỷ khi đặt kê kệ tivi mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng là kiến thức căn bản có tính định hướng giúp cho bạn không bị sai lệch trong việc bài trí kệ tivi trong không gian sống của gia đình mình.