Thế nào là 1 sản phẩm salon gỗ đẹp

Ghế salon gỗ từ xưa đến nay là lựa chọn hàng đầu cho không gian phòng khách của các ngôi nhà. Mặc dù có nhiều chất liệu mới ra đời và thay thế nhưng salon gỗ vẫn được ưa chuộng vô cùng. Để sở hữu một bộ bàn ghế salon gỗ đẹp nhiều khi gia chủ phải mất rất nhiều công sức tìm kiếm khắp các siêu thị, cửa hàng nội thất.

Salon gỗ đẹp làm từ vật liệu gỗ tốt

Ghế salon gỗ đẹp đòi hỏi phải được làm từ chất liệu gỗ tốt. Các cụ ngày xưa đã có câu nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” vì thế sản phẩm phải đẹp ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Với những gia đình có điều kiện và yêu thích các sản phẩm ghế bằng gỗ thịt thì nên đầu tư loại gỗ tốt. Những gỗ như xoan đào, sưa, gụ, lim…ngay từ bản chất của nó đã có màu rất đẹp. Chưa cần sơn sửa gì chỉ là màu gỗ nguyên bản đã lên màu với vân gỗ nổi rõ. Gỗ càng có tuổi cao thì chất lượng càng đẹp và vân càng rõ nét. Những loại gỗ này khi được đóng thành ghế salon thường rất chắc chắn.

Salon gỗ được tạo nên từ bàn tay của những người thợ lành nghề

Ghế salon gỗ đẹp ngoài nguyên liệu tốt thì còn phải cần có một bàn tay người thợ tài hoa. Với những loại gỗ đắt tiền, ở các xưởng sản xuất chỉ để cho thợ lành nghề có tay nghề cao được đóng và chạm trổ cho sản phẩm. Bởi lẽ, chỉ cần đi chệch một nét nhỏ thôi là cũng mất đi tổng thể đẹp mắt và hài hòa của cả bộ ghế. Nhiều khi là bỏ phí vì khách hàng bỏ ra một số tiền lớn đương nhiên phải chọn lựa và yêu cầu rất cao từ sản phẩm. Chỉ cần nhìn một bộ ghế salon gỗ đã hoàn thành là người ta có thể nhận xét được bàn tay người thợ như thế nào, có sành hay không, làm việc có cẩn thận hay không.

Lựa chọn sofa gỗ phải phù hợp với không gian

Kiểu dáng của ghế salon cũng cần được lựa chọn phù hợp với không gian phòng khách của mỗi nhà. Một chiếc ghế salon gỗ đẹp đến đâu mà không phù hợp thì cũng không thể tạo được tổng thể đẹp mắt. Chiếc ghế trạm trổ cầu kì thì không ăn nhập được với căn phòng có thiết kế tổng thể nội thất hiện đại và đơn giản. Tương tự như vậy một chiếc ghế đơn giản và trống trơn nếu kê vào phòng có thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển cũng không được. Lựa chọn sao cho hợp lý thì mới mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, kích thước của ghế salon gỗ cũng cần phù hợp với căn phòng. Không thể kê một chiếc ghế quá to cho căn phòng nhỏ hay một chiếc ghế quá nhỏ cho căn phòng rộng được.