Tủ đầu giường và những điều bạn cần biết nếu chọn mua

Ngoài các món đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, bàn trang điểm hay tủ quần áo thì trong phòng ngủ các gia đình còn có tủ đầu giường. Đây là sản phẩm vô cùng tiện ích góp phần hoàn thiện không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về món đồ này nhé.

  1. Tủ đầu giường là gì?

Tủ đầu giường là sản phẩm được xếp vào danh mục nội thất phòng ngủ, thiết kế với kích thước nhỏ vừa đặt ở vị trí đầu giường. Hiện nay, đa số mọi người vẫn nhầm lẫn giữa tủ đầu giường và tủ trang điểm nhưng hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau về công năng sử dụng.

  1. Tủ đầu giường mang đến những tiện ích gì?

Tủ đầu giường có chức năng chính là để lưu trữ các món đồ có kích thước nhỏ như: điện thoại, đèn ngủ, đồng hồ…..Và hiện nay đang được cập nhật nhiều thiết kế mới mang đến một món đồ nội thất đa năng cho căn phòng. Sự xuất hiện của chiếc tủ đầu giường, đảm bảo tính tiện nghi cho phòng ngủ của gia đình.

Những chiếc tủ đầu giường, thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ góp phần trang trí phòng ngủ tiện nghi và cuốn hút hơn. Từng đường nét trên sản phẩm được xử lý kỹ càng cộng với tone màu trẻ trung, sẽ là điểm nhấn thú vị nhất cho không gian nội thất phòng ngủ của gia đình. Khéo léo lựa chọn một sản phẩm đẹp và ưng ý nhất cho phòng ngủ nhé.

  1. Kích thước tủ đầu giường thường gặp

Tủ đầu giường thường đi đôi với giường ngủ, vì thế kích thước của nó thường phụ thuộc vào thiết kế của giường ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kích thước tủ đầu giường dựa vào không gian, diện tích căn hộ để đảm bảo sản phẩm không gây nên sự bí bách khó chịu, hoặc quá nhỏ (lọt thỏm) trong căn phòng mà không gây được chú ý.

Đa số các loại tủ đầu giường trên thị trường đồ gỗ nội thất hiện nay có chiều cao khoảng 66 cm (0.6 mét) đến 71 cm (0.71 mét), bạn nên sử dụng kích thước tủ đầu giường phù hợp với kích thước phòng hay giường, nếu trên thị trường không có kích thước phù hợp, thì bạn mới nên cân nhắc đến việc đặt riêng cho mình chiếc tủ đầu giường với kích thước phù hợp.

Tủ đầu giường là gì?

Có thể nói tuy là một món đồ nội thất nhỏ nhưng tiện ích mà tủ đầu giường mang lại cho không gian phòng ngủ thì không hề nhỏ một chút nào. Ở trên là những thông tin cơ  bản về tủ đầu giường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào đang quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.