Vệ sinh sofa góc bằng da lộn đúng cách như thế nào?

Sofa góc da lộn được sử dụng rất nhiều trong các gia đình bởi tiết kiệm diện tích và giá cả phải chăng. Để giúp cho sofa luôn mới và sạch sẽ, duy trì tuổi thọ lâu dài, việc vệ sinh sofa da lộn đúng cách rất quan trọng.

Đôi nét về chất liệu da lộn

Rất nhiều người không biết rằng da lộn cũng có nguồn gốc từ da động vật và cụ thể từ da trâu, da bò, da gê. Không có sự trơn bóng như bề mặt của các loại da khác, da lộn có bề mặt da như các sợi lông được cắt ngắn dày đặc. Da lộn có yếu tố nhân tạo từ con người nên đương nhiên không được gọi là da tự nhiên. Người ta sử dụng da lộn không chỉ trong thiết kế nội thất mà còn trong cả ngành thời trang.

Da lộn có đặc tính khá đặc biệt khi độ mỏng vừa phải, so với các loại da khác thì không dày bằng. Độ mềm mại của da lộn sẽ làm hài lòng bất cứ ai. Khi sờ vào da lộn bạn sẽ thấy sự mềm mại như nhung vậy. Màu sắc của da lộn cũng rất đẹp, khả năng bền màu cũng như giữ nhiệt rất tốt. Tuổi thọ của da lộn cao hơn so với các loại da công nghiệp khác. Tuy nhiên, da lộn lại rất dễ bị bám bụi bẩn và dễ bị thấm nước do bề mặt là hàng triệu những sợi lông chen chúc, dày đặc.

Vệ sinh sofa góc da lộn đúng cách như thế nào?

Xuất phát từ đặc điểm bám bụi bẩn và chống thấm nước kém nên sofa góc da lộn cũng cần phải vệ sinh theo cách riêng. Nếu bạn vệ sinh không đúng cách, bề mặt sofa sẽ bị xù lông và mất tính thẩm mỹ cũng như giảm tuôi thọ.

Bước 1: Đừng bao giờ thực hiện việc vệ sinh ngay mà hãy quan sát sofa trước để xem vị trí nào bẩn nhất, tình trạng sofa hiện tại như nào sau đó bạn mới biết mình nên làm thế nào sẽ tốt nhất.

Bước 2: Chuẩn bị khăn bông và bàn chải lông mềm để xử lý các vết bẩn bám trên da lộn.

Bước 3: Lấy bàn chải nhúng vào dung dịch vệ sinh dành cho da lộn và bắt đầu làm sạch. Chiều chải theo hướng lên 1 lần và xuống đều 1 lần. Lưu ý thao tác nhẹ nhàng tránh để làm xước mặt da.

Bước 4: Dùng khăn bông chấm nhẹ lên các vết chà khi nãy. Cách này giúp lau sạch dung dịch vệ sinh bạn vừa sử dụng. Đồng thời tránh nguy cơ da lộn bị xù lông mất đi tính thẩm mỹ.

Bước 5: Sau khi đã vệ sinh xong, bạn cần phơi khô sản phẩm làm từ da lộn. Có thể mang giày ra phơi khô, để trong thời gian 12 giờ.

Bước 6: Sau khi sản phẩm làm từ da lộn đã khô thì bạn mang chúng vào. Để ngay ngắn và cất giữ ở nơi khô ráo.

Chỉ với 6 bước trên bạn đã làm sạch sofa góc da lộn giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các vết ố màu trên da.