Bàn trà sofa qua các thời kỳ

Bàn uống nước, bàn trà, bàn trà sofa đều là những tên gọi cho một món đồ nội thất quen thuộc. Mỗi thời kỳ sử dụng bàn trà sofa đều có những thiết kế khác nhau, các công năng sử dụng cũng khác nhau đôi chút nhưng mục đích chính vẫn là để ngồi uống nước, uống trà.

Bàn trà sofa qua các thời kỳ

Nghe cụm từ bàn trà sofa bạn sẽ nghĩ rằng đây là một sản phẩm của hiện đại chỉ thời nay mới có. Nhưng không phải, với nhiệm vụ là bàn dùng để uống nước thì chiếc bàn đã được cha ông chúng ta sử dụng qua bao đời nay.

Ngày xưa thời phong kiến bàn uống nước khá đơn giản, những nhà giàu thì đó là chiếc bàn làm bằng gỗ khá đơn giản, màu gỗ tự nhiên có chăng thiên về họa tiết hoa văn được chạm trổ. Bàn càng được chạm trổ cầu kỳ, chất gỗ càng tốt thì càng giá trị. Những chiếc bàn uống nước này chỉ những gia đình quan lại, nhà giàu mới có điều kiện để sử dụng. Còn nhà nghèo thì sao, đơn giản là những chiếc bàn tre có 4 chân cũng đã thành chiếc bàn uống nước rồi. Chất liệu thời đó ngoài gỗ thì không có gì khác, được tiếp nước với một chiếc bàn gỗ là sang trọng quyền quý thời đó rồi.

Cuộc sống hiện đại, vật liệu phong phú nên hiện nay bàn trà sofa khá đa dạng, từ kiểu dáng, chất liệu đến màu sắc. Từ các chất liệu gỗ, các loại nhựa, hợp kim, các loại đá giúp bạn thoải mái hơn trong việc lựa chọn. Việc pha màu, sơn màu hiện nay cũng dễ dàng, dù với chất liệu nào và bạn muốn màu sắc gì thì cũng có thể. Bàn ngày xưa thường thiên về những màu gỗ tự nhiên, đơn điệu thì nay tất cả các màu sắc bạn đều có thể lựa chọn dù đó là màu tươi sáng hay trẻ trung miễn là nó phù hợp với nội thất của bạn.

Xu hướng bàn trà hiện đại

Bàn trà sofa mỗi năm đều có những xu hướng mới, khi mua bạn cần tìm hiểu điều này để mua được những chiếc bàn hiện đại hợp thời. Nhưng có những nguyên tắc mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn đó là chất liệu không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, kích thước và màu sắc hợp lý với nhu cầu sử dụng và không gian phòng. Và một điều quan trọng những chiếc bàn hiện đại cần có những công năng mới để tối đa hóa hiệu quả sử dụng.

Chất liệu gỗ vẫn là chất liệu xứng danh hàng đầu được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi nó đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí nói ở trên. Nếu bạn có nhu cầu hãy suy nghĩ về chất liệu này đầu tiên nhé. Đây là lời khuyên chân thành chúng tôi dành cho những người đang có nhu cầu về nội thất. Chonoithat.vn luôn mong muốn đem đến vẻ đẹp và sự tiện ích nhất cho không gian của bạn.