Nguyên nhân và cách khắc phục tủ gỗ quần áo bị mốc hiệu quả nhất

Tủ gỗ quần áo với giá trị thẩm mỹ cao, an toàn khi sử dụng nên được các gia đình hết sức ưa chuộng. Nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà tủ gỗ quần áo dễ bị nấm mốc. Vậy khắc phục tình trạng trên như thế nào? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn nhé.

  1. Nguyên nhân gây ra ẩm mốc trên tủ gỗ quần áo

Nguyên nhân khách quan:  Nhiệt độ của Việt Nam đặc biệt là miền bắc nó thuộc vào loại nóng ẩm thất thường, lúc nóng lúc lạnh chính vì thế tạo nên hiện tượng đọng nước trên bề mặt vật thể gỗ tạo nên điều kiện cho gỗ phát triển.

Nguyên nhân chủ quan:  Một số tủ gỗ quần áo trong quá trình sản xuất chỉ được xử lý đơn giản nên khả năng chống nước chống ẩm kém, hoặc ở những vị trí đã bị bong ra khi gặp nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho mốc trắng sinh sôi.

  1. Cách vệ sinh tủ gỗ quần áo bị mốc

Bước 1: Lau sạch nấm mốc trên bề mặt tủ gỗ quần áo . Đầu tiên bạn nên dùng khăn sạch lau toàn bộ phần tủ gỗ quần áo bị nấm mốc. Hãy trang bị khẩu trang, gang tay và lau thật kĩ để nấm mốc không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của mình nhé. Đây là bước cực kì quan trọng mà bạn cần ghi nhớ.

Bước 2: Lau sạch tất cả các vị trí đã từng bị nấm mốc bằng dung dịch tẩy rửa, khử trùng hoặc cồn. Với bước này các chất tẩy rửa không chỉ làm sáng lại gỗ mà còn đóng vai trò là chất diệt trùng tiêu diệt những mầm nấm mốc còn sót lại

Bước 4: Sơn lại gỗ hoặc quét lại lớp phủ bề mặt. Với việc sơn lại bề mặt tủ gỗ quần áo gỗ là nhằm đảm bảo tủ gỗ quần áo gỗ của bạn lại một lần nữa cách biệt với độ ẩm bên ngoài. Việc này cần kỹ thuật nên nếu bạn không quen làm thì nên nhờ một ai đó biết về vấn đề này để lớp sơn được đều, mịn và phát huy tác dụng.

Bước 5: Lau sạch lại lần cuối cùng sau khi lớp phủ bề mặt khô để đảo bảo cho tủ gỗ quần áo của bạn được sạch sẽ. Nhớ đảm bảo nó đã hết mùi rồi mới dùng để sử dụng vì hóa chất sơn và lớp phủ bề mặt có thể không có lợi cho sức khỏe.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tủ gỗ quần áo bị nấm mốc mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Bạn hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay tình trạng nấm mốc để tủ quần áo của gia đình luôn được thơm tho, không gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của chính mình nhé.